Không phải "Your Name.", clip quảng bá Sân bay Nội Bài mới là sản phẩm đầu tiên của Shinkai Makoto xuất hiện tại Việt Nam

Không phải một phim hoạt hình "Your Name." mà một Commercial Message (video quảng cáo) cho nhà ga quốc tế của sân bay Nội Bài mới chính là tác phẩm đầu tiên của Shinkai Makoto được giới thiệu tại Việt Nam.

Vào năm 2014, cộng đồng otaku Việt Nam từng xôn xao vì một video quảng cáo dưới định dạng anime do Shinkai Makoto thực hiện về dự án sân bay Nội Bài (Hà Nội). Commercial Message (video quảng cáo) này nhanh chóng lan truyền trên các trang mạng xã hội không chỉ vì nó quá đẹp mà bởi vì nó được thực hiện cho một dự án được thực hiện tại Việt Nam.

Dự án xây dựng Terminal 2 (nhà ga quốc tế) sân bay Nội Bài do một công ty Nhật Bản thiết kế, với tổng mức đầu tư lên đến 645.350.000 USD (trong đó Nhật Bản hỗ trợ 504.270.000 USD), bắt đầu khởi xướng từ năm 2012 và đưa vào hoạt động năm 2015.

Ngay từ những hình ảnh trong đoạn clip đã khiến người xem vô cùng trông đợi về một sân bay "đẳng cấp" sau khi hoàn thành. Và hiện tại Terminal 2 của sân bay Nội Bài chính là nhà ga đạt trang bị ngang tầm các sân bay quốc tế khác, hiện đại và tiện nghi nhất Việt Nam, giải quyết được khủng hoảng lưu lượng hành khách tại Terminal 1 trước đó.

Không phải Your Name., clip quảng bá Sân bay Nội Bài mới là sản phẩm đầu tiên của Shinkai Makoto xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 2.

Hình ảnh trong cm do Shinkai Makoto thực hiện

Không phải Your Name., clip quảng bá Sân bay Nội Bài mới là sản phẩm đầu tiên của Shinkai Makoto xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 3.

Hình ảnh thực tế sau khi hoàn thành

Shinkai Makoto, không chi là một đạo diễn phim hoạt hình

Khán giả Việt hầu như chỉ biết Shinkai Makoto qua những tác phẩm hoạt hình thiên về cái đẹp như 5cm/s, Garden of Words, Children who Chase Lost Voices, v.v... Nhưng ngoài anime điện ảnh, Makoto còn thực hiện khá nhiều phim quảng cáo khác và Sân bay Nội Bài chỉ là một trong số đó. Không chỉ là đạo diễn hay họa sĩ anime, anh còn là một nhà văn, thiết kế đồ họa, diễn viên lồng tiếng và 5cm/s chính là tiểu thuyết đầu tiên của Makoto.

Ngoài sân bay Nội Bài, Shinkai Makoto còn thực hiện những video quảng cáo cho các dự án xây dựng khác như như Đường cao tốc ở Sri Lanka, Cầu treo vượt biển Bosporus hay Sân bay New Doha.

Không phải Your Name., clip quảng bá Sân bay Nội Bài mới là sản phẩm đầu tiên của Shinkai Makoto xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 4.

Sở dĩ những nhà đầu tư chọn Shinkai Makoto là người thực hiện các video về xây dựng có lẽ vì những nét-đẹp-kiến-trúc trong các sản phẩm của anh. Hình ảnh về bối cảnh, bầu trời, kiến trúc trong các phim của Shinkai Makoto đều được chăm chút tỉ mỉ, thỏa mãn thị giác người xem. Không thể không kể đến Garden of Words (Khu vườn ngôn từ) với những khu cảnh khu vườn trong cơn mưa đẹp đến ngạt thở. Hay khung cảnh ngập tràn sắc hoa đào trong 5cm/s cũng khiến không ít khán giả xiêu lòng.

Không phải Your Name., clip quảng bá Sân bay Nội Bài mới là sản phẩm đầu tiên của Shinkai Makoto xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 5.

Phim "Garden of Words"

Không phải Your Name., clip quảng bá Sân bay Nội Bài mới là sản phẩm đầu tiên của Shinkai Makoto xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 6.

Phim 5cm/s

Your Name - tác phẩm đình đám nhất của Shinkai Makoto chính thức phát hành tại Việt Nam

Tác phẩm mới nhất của Shinkai Makoto, Kimi no Na Wa. (Your Name./Tên Cậu Là Gì?), chính là bộ phim đạt doanh thu cao nhất trong năm 2016 tại Nhật. Với cấu trúc hình ảnh đúng chất Shinkai Makoto, bộ phim giúp khán giả khắp thế giới được ngắm nhìn những địa danh ở Nhật Bản (chủ yếu là Tokyo và Itomori) được tái hiện chân thực qua màn ảnh rộng.

Không phải Your Name., clip quảng bá Sân bay Nội Bài mới là sản phẩm đầu tiên của Shinkai Makoto xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 7.

Những hình ảnh được vẽ lại công phu và "y như đúc" như cầu vượt ở ga Shinanomachi, ngôi đền Suga, tòa nhà NTT Docomo Yoyogi, hồ Suwa, đảo Aogashima, v.v... chính là những "món quà" tuyệt đẹp mà Shinkai Makoto dành tặng cho người xem bên cạnh một câu chuyện thấm đẫm tinh thần Nhật Bản.

Không phải Your Name., clip quảng bá Sân bay Nội Bài mới là sản phẩm đầu tiên của Shinkai Makoto xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 8.

Bối cảnh trong hình ảnh quảng bá của phim...

Không phải Your Name., clip quảng bá Sân bay Nội Bài mới là sản phẩm đầu tiên của Shinkai Makoto xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 9.

...được dựa trên một địa danh có thật - đến Suga ở Tokyo

Không hề vô lý khi người hâm mộ đang đặt kì vọng Shinkai Makoto sẽ trở thành người kế thừa Hayao Miyazaki trong lĩnh vực anime vì sự chuẩn mực trong tổng thể các tác phẩm của anh. Nếu đã xem những thước phim quảng cáo sân bay Nội Bài và trải nghiệm thực tế thì bạn hoàn toàn có thể kỳ vọng vào chất lượng hình ảnh mà Shinkai Makoto sẽ chiêu đãi trong Your Name.

Không phải Your Name., clip quảng bá Sân bay Nội Bài mới là sản phẩm đầu tiên của Shinkai Makoto xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 10.

Bộ phim sẽ được trình chiếu khán giả Việt từ ngày 13/01/2017, phát hành với tựa Việt Nam: Tên Cậu Là Gì?.

Nhân dịp Your Name. được chiếu tại Việt Nam, hãng phát hành dành tặng khán giả 8 vé xem phim tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Bạn hãy bình chọn xem bộ phim nào của Shinkai Makoto là đẹp nhất kèm lý do và gửi vào hòm thư [email protected]kenh14.vn kèm thông tin cá nhân chi tiết. Chúc bạn may mắn!