Lại một giả thiết “sốc não” của Goblin: Eun Tak được sinh ra là nhờ hồn ma gian thần Park?

Nếu suy luận này của netizen Hàn (lại) là thật, thì biên kịch của Goblin - Kim Eun Sook – người đã chắp bút cho kịch bản vô vàn nút thắt này quả là một “siêu não”.

Không có gì cần bàn cãi khi nói rằng, Goblin (Yêu Tinh) đang là bộ drama Hàn hot nhất ở thời điểm hiện tại! Bên cạnh dàn diễn viên sáng bừng màn ảnh, những thước phim đẹp mê hồn cùng kịch bản hấp dẫn, chặt chẽ và ít "sạn", một lý do tiên quyết nữa khiến người người bàn tán, nhà nhà tranh luận về bộ phim chính là nhờ loạt tình tiết "sốc não" mà mỗi khi được lật mở lại khiến người xem thích thú xen lẫn… rùng mình.

Mới đây, cư dân mạng Hàn lại tiếp tục "nặn" ra thêm một giả thiết nữa của Goblin với những lý lẽ khá thuyết phục, xoay quanh mối liên hệ giữa Ji Eun Tak (Kim Go Eun), cái chết của mẹ cô và hồn ma tên gian thần Park Joong Heon (Kim Byung Chul). Theo như giả thiết này, thì tên gian ác khiến người xem ghét bỏ và khiếp sợ này lại chính là lý do khiến "vợ Yêu Tinh" được có mặt trên đời.

Lại một giả thiết “sốc não” của Goblin: Eun Tak được sinh ra là nhờ hồn ma gian thần Park? - Ảnh 1.

Lại một giả thiết “sốc não” của Goblin: Eun Tak được sinh ra là nhờ hồn ma gian thần Park? - Ảnh 2.

Còn nhớ ở cuối tập 11 và đầu tập 12, khi lần đầu tiên xuất hiện với ngoại hình ghê rợn đầy ám ảnh, Park Joong Heon được giới thiệu là một hồn ma lưu lạc ở kiếp này đã rất lâu. Vào 20 năm trước, hắn ta đã đụng độ thần chết, tuy nhiên lại có thể trốn thoát được. Thần chết Wang Yeo (Lee Dong Wook) khi nói chuyện với thần chết cấp dưới của mình cũng đã kể về cuộc đụng độ này.

Ji Eun Tak năm nay 20 tuổi, vậy nên dễ dàng suy ra rằng, 20 năm trước cũng chính là thời điểm mẹ của Eun Tak – lúc này đang mang thai cô - đã gặp nạn suýt chết, nhưng may mắn được Yêu tinh Kim Shin (Gong Yoo) cứu sống, khiến cho Eun Tak được có mặt trên cõi đời này, cũng như tạo nên vận mệnh trở thành vợ Yêu tinh cho cô nàng.

Lại một giả thiết “sốc não” của Goblin: Eun Tak được sinh ra là nhờ hồn ma gian thần Park? - Ảnh 3.

Lại một giả thiết “sốc não” của Goblin: Eun Tak được sinh ra là nhờ hồn ma gian thần Park? - Ảnh 4.

Cùng nhớ lại cảnh khi mẹ của Eun Tak gặp tai nạn nhưng may mắn vượt qua khoảnh khắc "thập tử nhất sinh" để có thể hạ sinh Eun Tak. Khi thần chết Wang Yeo tới hiện trường vụ tai nạn, lúc này mẹ Eun Tak đã được Kim Shin cứu sống và không còn ở đó nữa. Điều lạ lùng là, tại sao Wang Yeo lại tới hiện trường muộn tới như vậy? Ở các cảnh phim khác, có thể thấy rõ rằng thần chết luôn biết trước về cái chết của một người và luôn có mặt tại hiện trường từ trước đó để đón các hồn ma, dễ nhớ nhất là cảnh cả "binh đoàn chết chóc" này đứng chờ sẵn chiếc xe buýt đáng ra phải gặp nạn ở tập 8.

Lại một giả thiết “sốc não” của Goblin: Eun Tak được sinh ra là nhờ hồn ma gian thần Park? - Ảnh 5.

Dàn thần chết đứng sẵn ở hiện trường chờ "hành nghề"

Lại một giả thiết “sốc não” của Goblin: Eun Tak được sinh ra là nhờ hồn ma gian thần Park? - Ảnh 6.

Tuy nhiên khi mẹ Eun Tak gặp nạn, Wang Yeo lại tới muộn

Vậy tại sao thần Chết Wang Yeo lại không có mặt kịp vào lúc mẹ Eun Tak hấp hối? Netizen Hàn đã móc nối chi tiết này với cuộc đụng độ của Wang Yeo và hồn ma Park Joong Heon, từ đó đưa ra kết luận rằng, cuộc đụng độ này có thể chính là lý do khiến thần Chết tới hiện trường muộn hơn dự kiến. Nói cách khác, Park Joong Heon chính là "ân nhân" khiến tiếng lòng cầu cứu của mẹ Eun Tak tới được tai Kim Shin và được Yêu tinh họ Kim cứu sống kịp thời trước khi thần Chết tới. Vậy chẳng hóa ra, hồn ma tên gian thần này đã đem Ji Eun Tak đến với cuộc đời này để cô có thể trở thành tân nương Yêu tinh và cùng "chồng" dày xéo trái tim người xem hằng tuần hay sao?

Lại một giả thiết “sốc não” của Goblin: Eun Tak được sinh ra là nhờ hồn ma gian thần Park? - Ảnh 7.

Đê bặc!

Không chỉ vậy, netizen Hàn còn không loại trừ khả năng, tất cả những điều này thậm chí không phải tình cờ mà hoàn toàn nằm trong kế hoạch của tên Park Joong Heon xấu xa kia. Hắn ta đã sắp đặt để Ji Eun Tak sinh ra, trở thành vợ Yêu tinh và rút quách cái kiếm cho kẻ thù truyền kiếp Kim Shin của hắn mãi mãi biến mất khỏi cuộc đời.

Giả thiết này khá thuyết phục với nhiều bằng chứng có lý và chặt chẽ, khiến đa số người xem phải gật gù đồng tình. Tuy nhiên, "30 chưa phải là Tết", đối với biên kịch Kim Eun Sook thì nhiều khi "trông thế mà không phải thế". Tốt nhất là lại ôm gối, kiên nhẫn đợi phim Goblin lên sóng ngày thứ Sáu tuần này vào 13/1 để biết rõ thực hư thôi!

Tập 13 của Goblin sẽ lên sóng tvN vào thứ Sáu, ngày 13/1, ngày thứ Bảy 14/1 sẽ phát sóng tập đặc biệt thay vì tập 14. Tập 14 sẽ được dời lại vào thứ Sáu 20/1 tuần sau, trong khi hai tập cuối cùng 15 và 16 sẽ được phát sóng liên tiếp vào ngày thứ Bảy, 21/1. Các bạn nhớ chú ý theo dõi!