Chồng hoang mang vì lần "yêu" nào vợ cũng khóc

Khóc sau khi quan hệ tình dục là phản ứng hoàn toàn tự nhiên của cơ thể.

Hỏi:

Tôi năm nay 25 tuổi và mới lấy chồng được 1 tháng. Cuộc sống tân hôn rất viên mãn khiến tôi hạnh phúc. Tuy nhiên có một vấn đề làm tôi băn khoăn suốt 1 tháng vừa qua, và mong được tư vấn.

Đêm tân hôn cũng là lần đầu tiên của tôi. Chồng tôi rất cẩn thận hướng dẫn và nhẹ nhàng, từ từ để tôi thích ứng. Tuy nhiên, sau khi kết thúc, tôi tự dưng bật khóc không kiềm chế được. Mặc dù luống cuống nhưng cả hai đều nghĩ là do tôi bị đau do là lần đầu tiên.

Thế nhưng, tình trạng này vẫn diễn ra trong các lần quan hệ sau đó. Hầu như lần nào yêu đương với chồng xong, tôi cũng tự dưng rớt nước mắt, không nhiều thì cũng vài giọt. Điều này làm chồng tôi rất hoang mang vì không hiểu mình làm sai ở đâu.

Tôi cũng không hiểu bản thân mình nữa. Tôi rất mong nhận được sự giải đáp!

Đáp:

chong hoang mang vi lan "yeu" nao vo cung khoc - 1

Khóc là những giọt nước mắt gây ra bởi phản ứng cảm xúc của thần kinh, thật ra có chứa thuốc giảm đau. Không có điều xấu hổ với việc này. Và chúng ta có thể khóc vì bất cứ điều gì: một bộ phim, một bài hát, một câu chuyện, con chó con. Ngay cả khi bạn đang vui vẻ, rất có thể bạn cũng sẽ khóc, và thậm chí là kể cả tình dục .

Khóc sau khi quan hệ tình dục là hoàn toàn tự nhiên

Nhưng liệu câu trả lời "tự nhiên" này có phải do cảm xúc mà chúng ta đang cảm nhận, hay nó được kích thích theo hoóc-môn?

Nói chuyện với The Tab, nhà trị liệu tâm lý học thần kinh Denise Knowles giải thích lý do tại sao đôi khi bạn có thể khóc sau khi lên đỉnh: "Đối với nhiều người, khóc sau khi lên đỉnh là lúc cảm giác gần gũi, hạnh phúc và mãn nguyện đã chấm dứt."

 chong hoang mang vi lan "yeu" nao vo cung khoc - 2

Tuy nhiên, bên cạnh cảm xúc, có một lý do khoa học - hoóc-mon.

Denise, người có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trị liệu tâm lý học đã giải thích làm thế nào các hoóc-môn hạnh phúc, cảm thấy tốt như oxytocin và dopamine được giải phóng. Một khi cuộc yêu kết thúc, có một sự suy giảm mạnh về mức độ của các hoóc-môn này, khiến bạn cảm thấy dễ chịu và cảm thấy buồn.

Denise chia sẻ: "Nó không phải là những giọt nước mắt buồn, chỉ là cảm giác như chúng tôi đã thực sự gần gũi và tôi buồn rằng nó đã qua."

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ Mirror) (Khám phá)
Tình yêu - Giới tính - 4 năm lấy chồng rồi có con, tôi vẫn chưa một lần lên đỉnh

4 năm lấy chồng rồi có con, tôi vẫn chưa một lần lên đỉnh

Nhiều lần tôi phải giả vờ đạt cực khoái để không khiến chồng thất vọng.
Tình yêu - Giới tính - Cách “yêu” để cả hai vợ chồng cùng lên đỉnh

Cách “yêu” để cả hai vợ chồng cùng lên đỉnh

Khi bạn biết mình đã mãn nguyện nhưng người phụ nữ vẫn chưa có được cực khoái, bạn có băn khoăn mình xuất tinh quá nhanh không?
Tình yêu - Giới tính - 5 lý do thường gặp trên giường khiến phái nữ không thể đạt cực khoái

5 lý do thường gặp trên giường khiến phái nữ không thể đạt cực khoái

Tâm lý căng thẳng, e ngại khiến cho mọi cuộc vui trở nên nhạt nhẽo.