Thời gian yêu bao lâu là vừa chuẩn để vợ chồng cùng "lên mây"

Thêm vào đó, ít ai biết rằng việc kéo dài thời gian yêu là do bản năng trong phái nam từ ngàn đời xưa.

Đã không ít chị em từng nghe các câu chuyện xung quanh mình về các đức ông chồng "vừa ra chợ 1 phút đã hết tiền", nhưng có anh thì có thể dai sức đến hàng giờ. Đã bao giờ bạn tự hỏi, mỗi lần nên quan hệ trong bao lâu là hoàn hảo?

Theo một cuộc khảo sát năm 2008 của các nhà tư vấn tình dục, cuộc yêu "quá ngắn" khi kéo dài một đến hai phút. "Đủ" là từ ba đến bảy phút, và "vừa phải" từ 7 đến 13. Cuộc yêu "dài" khi lên đến 30 phút. Còn lâu hơn nữa, ví dụ như "hơn 40" thì quá dài. 

thoi gian yeu bao lau la vua chuan de vo chong cung "len may" - 1

Các nhà khoa học cũng bắt tay vào nghiên cứu vấn đề này. Một nhà tâm lý học đặc biệt đã dành một thời gian dài để nghiên cứu thời gian yêu của những cặp đôi dị tính.

Nhà tâm lý học Brendan Zietsch từ Đại học Queensland đã yêu cầu 500 cặp vợ chồng từ khắp nơi trên thế giới bấm giờ trong suốt bốn tuần, ghi lại chính xác thời gian quan hệ. Theo đó, nơi sinh sống dường như không có nhiều ảnh hưởng đến thời gian quan hệ tình dục. Điều này khác biệt vì nhiều người nghĩ rằng các quốc gia xứ nóng thường có thời gian quan hệ ngắn hơn. Tuy nhiên, có một trường hợp ngoại lệ là các cặp vợ chồng đến từ Thổ Nhĩ Kỳ có vẻ thích "nhanh gọn" khi thời gian trung bình ngắn hơn...3,7 phút.

Ham muốn tình dục phụ thuộc nhiều vào những biến đổi sinh học do tuổi tác gây ra. Các cặp vợ chồng trẻ thích kéo giãn thời gian cuộc yêu hơn.

Và kết quả nghiên cứu của nhà tâm lý học Brendan Zietsch cực kì đa dạng. Với khoảng thời gian trải dài  từ 33 giây đến 44 phút, Dr. Zietsch đã lấy kết quả trung bình kết quả của các cặp vợ chồng, và mất khoảng 5,4 phút.

 thoi gian yeu bao lau la vua chuan de vo chong cung "len may" - 2

Nhưng có lẽ điều thú vị nhất là tại sao chúng ta lại kéo dài thời gian yêu? Một nghiên cứu từ năm 2003 đã sử dụng tinh trùng giả tạo từ si-rô bắp và phát hiện ra rằng phần đầu dương vật thật của nam có thể lấy si-rô (tinh dịch) đã nằm trong âm đạo. Người ta nghĩ rằng - như một bản năng cơ bản - nam giới cần vận động đủ lâu để loại bỏ tinh trùng của người khác bên trong người phụ nữ trước khi họ giải phóng phần của mình.

Theo Ngọc Trâm (Khám phá)
Tình yêu - Giới tính - Sau nạo phá thai bao lâu có thể quan hệ tình dục?

Sau nạo phá thai bao lâu có thể quan hệ tình dục?

Quan hệ tình dục sớm sau nạo phá thai sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí làm mất đi khả năng làm mẹ của người phụ nữ sau này.
Tình yêu - Giới tính - “Đã bao lâu chúng ta không ôm nhau ngủ?” – Câu hỏi khiến bao người vợ giật mình

“Đã bao lâu chúng ta không ôm nhau ngủ?” – Câu hỏi khiến bao người vợ giật mình

Cuộc sống với đầy những áp lực và bận rộn, để rồi đôi khi vô tình vợ chồng quên mất những điều phải nhớ trong hôn nhân. Câu hỏi...
Tình yêu - Giới tính - "Đã bao lâu rồi anh không hôn vợ nhỉ?"

"Đã bao lâu rồi anh không hôn vợ nhỉ?"

Những buổi làm việc, chị không còn lăn tăn chuyện gửi tin nhắn, hỏi chồng đang ở đâu, thay vào đó anh thường xuyên nhắn tin, hỏi...