9X Hà thành chia sẻ chuyện kéo dài chân từ 1m67 đến 1m76

Đôi chân mới đã giúp Tùng Anh tự tin hơn và vẫn đủ khỏe mạnh để leo núi, cõng người yêu…

Những chia sẻ về chuyện kéo dài chân của Hoàng Tùng Anh, sinh năm 1993, sống tại Hà Nội hiện được cộng đồng quan tâm, đặc biệt là những người luôn tự ti về chiều cao của mình cũng như mơ ước có một đôi chân dài.

9x-ha-thanh-chia-se-chuyen-keo-dai-chan-tu-1m67-den-1m76

Tùng Anh cho biết những chia sẻ này của anh không nhằm mục đích cổ xúy cho việc kéo dài chân mà muốn những ai quan tâm đến vấn đề này có cái nhìn đa chiều hơn.

"Cách đây 5 năm (năm 2012) mình là ca đầu tiên thử nghiệm kéo dài chân bằng phương pháp mới tại Bệnh viện Quân đội 108 tại Hà Nội. Cũng đấu tranh tư tưởng, cũng suy nghĩ, cũng đủ thứ lo lắng rồi vẫn quyết định cải thiện cái chiều cao 1m67 để trở thành 1m76 như hiện tại.

Mất tròn nửa năm tìm hiểu phương pháp kéo dài chi, rồi càng tìm hiểu càng hoang mang. Hầu hết thông tin tìm được là nói về hệ lụy. Vậy còn bao nhiêu cái cần phải tìm hiểu như: Phẫu thuật ở bệnh viện nào? Bác sĩ nào phẫu thuật? Sau phẫu thuật cao được thêm bao nhiêu? Phẫu thuật có đau không? Trong thời kì căng giãn có đau không? Chi phí phẫu thuật bao nhiêu? Thời gian phẫu thuật là bao lâu?Phải trải qua bao nhiêu cuộc phẫu thuật? Sau phẫu thuật chân có khoẻ như trước không? Phải chuẩn bị những gì trong thời gian phẫu thuật?...

Rất nhiều những câu hỏi cần được giải đáp thì những thông tin trên mạng chỉ tóm gọn lại một bài hệ luỵ và những biến chứng nguy hiểm khi kéo dài chân để dập tắt hàng nghìn mơ ước hay có thể nói là nỗi ám ảnh với những người có mong muốn cải thiện chiều cao hoặc bị dị tật chân ngắn, chân dài.

Thật ra tớ có viết lại một cuốn nhật ký từ ngày bắt đầu nhập viện đến khi kết thúc. Từ việc ngày đầu làm sao, ăn gì, thuốc gì, tất cả đều được ghi lại. Tính đến nay đã tròn 5 năm đồng hành cùng đôi chân mới. Và lúc này đây mình cảm thấy đây chính là một quyết định vô cùng sáng suốt. Không trở ngại, không mặc cảm về chiều cao".

9x-ha-thanh-chia-se-chuyen-keo-dai-chan-tu-1m67-den-1m76-1

Nhật ký ghi lại quá trình phẫu thuật kéo dài chân của Tùng Anh. 

9X cũng cho biết ở thời điểm 5 năm trước vì ca là đầu tiên làm bằng phương pháp mới nên cậu đã được hỗ trợ rất nhiều về chi phí, hơn nữa việc phẫu thuật trong bệnh việc cũng có giá thành rẻ hơn so với bên ngoài, "chi trả cho bệnh viện chỉ ngang một ca làm mũi thôi các bạn ạ". Tùng Anh cũng nêu ra 4 giai đoạn kéo dài chân:

- Bước 1: Phẫu thuật đóng đinh nội tuỷ và lắp khung
- Bước 2: Thời kì tự căng giãn xương tại nhà (dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ), tái khám và chụp X-quang 3 tuần/ lần.
- Bước 3: Cố định đinh nội tuỷ và tháo khung
- Bước 4: Nghỉ ngơi, tập đi với đôi chân mới.

Hiện tại, Tùng Anh hoàn toàn tự tin với chiều cao mới là 1m76. Anh chàng hầu như không phải kiêng khem gì, vẫn có thể bê vác đồ vật nặng, thậm chí thực hiện những chuyến leo núi cùng bạn bè, cõng người yêu...

9x-ha-thanh-chia-se-chuyen-keo-dai-chan-tu-1m67-den-1m76-2

Hiện tại Tùng Anh hoàn toàn khỏe mạnh và tự tin với đôi chân mới.

Maruko Chan