Hạ Cuối Tình Đầu: Những thước phim quay chậm của tuổi thanh xuân tươi đẹp

"Hạ Cuối Tình Đầu" chính là những hồi ức không thể nào quên về thời thanh xuân đáng trân trọng nhất cuộc đời của mỗi người trong chúng ta.

Người ta nói rằng, tuổi trẻ như những thước phim quay chậm chạm vào một thời quá khứ tươi đẹp nhất của cuộc đời chúng ta đó là "Thời thanh xuân". "Hạ cuối tình đầu" được lấy cảm hứng từ thời thanh xuân đầy rực rỡ ấy của mỗi người với câu chuyện học đường, với những cô cậu học trò vừa chạm tuổi 18 nhìn cuộc đời bằng con mắt trong trẻo và hồn nhiên nhất.

Hạ Cuối Tình Đầu: Những thước phim quay chậm của tuổi thanh xuân tươi đẹp - Ảnh 1.

"Hạ Cuối Tình Đầu" lấy nguồn cảm hứng từ những câu chuyện học đường và tuổi thanh xuân đầy sôi nổi, kể về những cô cậu học trò vừa tròn 18 tuổi, đang chập chững những bước đi đầu tiên vào đời. Có lẽ vì thế, với chủ đề về thanh xuân, bộ phim dễ dàng chạm vào trái tim của mỗi người bằng những gì nhẹ nhàng và giản đơn nhất.

Bộ phim đánh thức hồi ức của nhiều người về một thời thanh xuân tươi đẹp với khung cảnh mái trường, lớp học, những lần chào cờ, hình ảnh chiếc áo dài trắng.

Hạ Cuối Tình Đầu: Những thước phim quay chậm của tuổi thanh xuân tươi đẹp - Ảnh 2.

Tuổi trẻ người ta có những đặc quyền riêng mà không phải ai cũng có thể có được, đó có lẽ là quyền được điên cuồng một chút, quyền được dại khờ, bồng bột. Là Lưu Ly (Quỳnh Hương), Khánh Mai (Huỳnh Hồng Loan), Thanh Thảo (Gia Linh) vào sinh nhật lần thứ 18 đã quyết định làm việc vô cùng điên rồ mà chưa từng dám làm đó chính là uống say, "tán tỉnh" trai đẹp.

Những hồi ức tươi đẹp đó chính là tuổi trẻ.

Hạ Cuối Tình Đầu: Những thước phim quay chậm của tuổi thanh xuân tươi đẹp - Ảnh 3.

Và trong những hồi ức tươi đẹp đó chính là tình yêu học trò chớm nở. Có lẽ ai cũng có một mùa hạ cuối cùng của năm cuối cấp, ai cũng có một mối tình đầu khắc sâu chẳng thể nào quên.

Có lẽ vì thế, phân cảnh được đánh giá cao nhất trong phim ở khả năng khơi gợi cảm xúc chính là cảnh khắp sân trường bột màu văng tứ tung, những cô cậu học trò với vô vàn trò nghịch ngợm đánh dấu một mùa hạ cuối sắp trôi qua.

Hạ Cuối Tình Đầu không chỉ là câu chuyện về tuổi thanh xuân mà còn là câu chuyện đẹp về tình yêu tuổi học trò.

Hạ Cuối Tình Đầu: Những thước phim quay chậm của tuổi thanh xuân tươi đẹp - Ảnh 4.

Mối tình tay ba của đôi bạn thân Lưu Ly và Khánh Mai cùng Huy Cường, Huy Tuấn lay mối tình học trò của Thanh Thảo và Viết Nam sẽ là những mảnh ghép nhẹ nhàng nhất dành cho tình yêu thanh xuân.

Người ta nói rằng tình đầu chẳng mấy ai đi đến được cuối cùng, nhưng có lẽ điều này chẳng hề quan trọng bởi suy cho cùng ký ức luôn là điều tuyệt vời nhất mà ai cũng muốn trân trọng.

Ngay từ đầu, "Hạ Cuối Tình Đầu" đã xác định mang thông điệp về thời thanh xuân, tình cảm tuổi mới lớn. Dù ít dù nhiều, bộ phim đã đánh thức lại một phần ký ức trong sáng nhất của tuổi học trò.

Hạ Cuối Tình Đầu: Những thước phim quay chậm của tuổi thanh xuân tươi đẹp - Ảnh 5.

Không chỉ vậy, phim còn mang thông điệp dành cho những người làm cha làm mẹ, những người đã dành nửa cuộc đời mình để lo lắng cho con cái nhưng họ cũng mang trong lòng những ước mơ thời son trẻ.

Một điểm đáng khen dành cho "Hạ Cuối Tình Đầu", đó chính khung cảnh nên thơ ở làng quê Phan Thiết với những đồi cát vàng kéo dài cùng những thảo nguyên xanh mướt, của góc trường đầy kỷ niệm, của những góc phố nhộn nhịp náo nhiệt.

Hạ Cuối Tình Đầu: Những thước phim quay chậm của tuổi thanh xuân tươi đẹp - Ảnh 6.
Hạ Cuối Tình Đầu: Những thước phim quay chậm của tuổi thanh xuân tươi đẹp - Ảnh 7.

Hạ Cuối Tình Đầu thực sự là một câu chuyện thanh xuân dễ thương, nhưng có lẽ chỉ nên dừng ở lại sự dễ thương. Không khó để nhận ra, bộ phim vẫn còn nhiều điểm thiếu sót trong kịch bản.

Tuy nhiên, xét một cách công bằng dù chưa trọn vẹn, bộ phim vẫn có thể đánh thức ở người ta những cảm xúc đầu ngọt ngào nhất.

Hạ Cuối Tình Đầu: Những thước phim quay chậm của tuổi thanh xuân tươi đẹp - Ảnh 8.

Bên cạnh cảnh quay, âm nhạc thì điểm sáng của phim có lẽ chính là khả năng diễn xuất của dàn diễn viên trẻ. Dù không quá xuất sắc nhưng các diễn viên như Quỳnh Hương, Phạm Hoàng Nguyên, Huỳnh Hồng Loan… cho đến các vai phụ đều khá tròn vai. Bỏ qua những thiếu sót thì đây chính là bộ phim ngôn tình thanh xuân đáng xem nhất ở thời điểm hiện tại.