Hai chàng Tây tuýt còi, điều phối giao thông trên phố Sài Gòn

Hai chàng trai ngoại quốc đeo ba lô, mặc quần ngố nhiệt tình thổi còi, hướng dẫn người đi bộ và xe máy trên đường Phạm Hồng Thái.

Đoạn video ghi lại cảnh hai chàng trai ngoại quốc thổi còi, điều phối giao thông trên đoạn đường Phạm Hồng Thái, vòng xoay Phù Đổng, TP HCM hiện được nhiều người bàn tán trên mạng xã hội.

Facebooker Tom My, chủ nhân của đoạn video còn viết thêm: “Nỗ lực hết mình vì an toàn giao thông Việt Nam, 2 bác Tây cứ làm thế này hơn 1h đồng hồ”.

Theo đó, tại cột đèn xanh đèn đỏ, hai chàng Tây mặc quần ngố liên tục thổi còi, đưa người đi bộ qua đường. Khi đèn đỏ còn 5 giây, 2 người giơ tay đếm ngược và ra hiệu cho các phương tiện lưu thông nhanh để tránh ách tắc.

Không ít người đã khen ngợi và cho rằng đây là hành động “quá đáng yêu” của hai chàng Tây. Nickname Luna17 viết: "Dễ thương quá, Tây họ vui tính thật, chẳng nề hà gì, chắc cũng sợ giao thông Việt Nam, nên muốn góp tí sức giúp đường đỡ tắc, mọi người đi lại cho đỡ khổ. Rất cảm ơn ý thức và hành động của 2 bạn".

Tuy nhiên cũng có ý kiến chia sẻ: “Cũng biết đây là hành động đẹp, ý thức người ta tốt, nhưng nhìn vào đấy thấy cứ xấu hổ, nhục nhục sao ấy. Dân mình sống trên đất nước của mình mà không bảo nhau đi sao cho ý thức, lại để khách đến chơi nhà ra điều khiển giao thông. Thôi thì, nhìn vào đấy mà làm bài học, ý thức dân mình còn thấp, phải cố gắng thêm để đẹp hơn trong mắt nước bạn”, một Facebooker viết. 

Cũng có một vài người lại cho rằng: "Khu vòng xoay Phù Đổng này thì vui rồi, tối tối mấy chú Tây xỉn xong tưng bừng đủ trò, chưa xỉn thì chắc cũng không dám thò chân xuống đường mà nhảy thế kia đâu", Phạm Minh viết. 

Maruko Chan