Minh Tú tròn xoe mắt, phấn khích gào thét liên tục vì loạt võ sư nam điển trai

Minh Tú liên tục hú hét, há hốc mồm kinh ngạc khi chứng kiến những màn trình diễn võ thuật điêu luyện đến từ các võ sư tài năng.

Tập 1 của chương trình truyền hình Đấu trường võ nhạc vừa lên sóng với sự góp mặt của các giám khảo John Huy Trần, Vân Trang, Gemma Nguyễn, Minh Tú. Đấu trường võ nhạc là cuộc đua của 20 nhóm thí sinh, mỗi nhóm gồm 7 – 9 thành viên đến từ nhiều bộ môn võ khác nhau. Các nhóm thí sinh sẽ "đối đầu nảy lửa" để giành lấy ngôi vị quán quân với 6 vòng thi: Vòng Thượng đài, vòng Tranh tài, vòng Quyết đấu, vòng Đại chiến, vòng Bán kết và vòng Chung kết.

Minh Tú tròn xoe mắt, phấn khích gào thét liên tục vì loạt võ sư nam điển trai - Ảnh 1.

Thúy Vân.

Minh Tú tròn xoe mắt, phấn khích gào thét liên tục vì loạt võ sư nam điển trai - Ảnh 2.

Vân Trang.

Minh Tú tròn xoe mắt, phấn khích gào thét liên tục vì loạt võ sư nam điển trai - Ảnh 3.

Gemma Nguyễn.

Minh Tú tròn xoe mắt, phấn khích gào thét liên tục vì loạt võ sư nam điển trai - Ảnh 4.

John Huy Trần.

Minh Tú tròn xoe mắt, phấn khích gào thét liên tục vì loạt võ sư nam điển trai - Ảnh 5.

Minh Tú.

Vòng Thượng đài

Ở vòng Thượng Đài, 20 nhóm sẽ được chia thành 4 bảng A, B, C, D, mỗi bảng 5 nhóm. Mỗi tuần, các nhóm trong cùng 1 bảng sẽ tranh tài theo chủ đề tự chọn. Nhóm có số điểm thấp nhất sẽ phải ra về. Điểm số sẽ được quyết định từ điểm trung bình do Ban giám khảo đưa ra. 3 đội có số điểm cao sẽ giành tấm vé vào vòng tiếp theo. 2 đội có số điểm thấp hơn sẽ được quyết định bởi bình chọn của khán giả tại trường quay. Nhóm có số điểm thấp hơn sẽ nói lời chia tay chương trình. Ở tuần thi đầu tiên, các thí sinh bảng A phải đấu đá lẫn nhau để giành vé vào vòng sau.

Nhóm thí sinh đầu tiên dự thi là Thanh Long đến từ môn phái Thanh Long Võ Đạo. Đội trưởng Giảng Hoàng Quốc Khánh chia sẻ đặc trưng của môn phái Thanh Long Võ Đạo là sự phối hợp giữa 70% là nhu, 30% là cương với các đòn nhập nội ngắn, tấn công đối phương và có thể sử dụng tay không hoặc binh khí. Xuất hiện trong võ phục đen trên sân khấu, chỉ với những giây đầu tiên, nhóm Thanh Long đã khiến John Huy Trần, Minh Tú và Gemma "há hốc" với màn xoay người, đá chân trên không. Bên cạnh thể hiện việc màu sắc truyền thống, các thành viên còn mang đến sự sáng tạo ở các động tác võ kết hợp vũ đạo trên nền nhạc sôi động khiến cả khán phòng phấn khích. Cô nàng nóng bỏng Minh Tú liên tục hú hét trước màn trình diễn điêu luyện của các nam võ sư điển trai. Nhóm Thanh Long nhạn được 8,1 điểm từ giám khảo.

Minh Tú tròn xoe mắt, phấn khích gào thét liên tục vì loạt võ sư nam điển trai - Ảnh 6.
Minh Tú tròn xoe mắt, phấn khích gào thét liên tục vì loạt võ sư nam điển trai - Ảnh 7.

Nhóm Thanh Long.

Nhóm thí sinh tiêp theo đến từ đội tuyển Vovinam TP.HCM. Đội trưởng Mai Thị Kim Thuỳ chia sẻ về việc lấy tên Vovinam 1938 là vì đó là năm cột mốc lịch sử ra đời của bộ môn này. Cô nàng chia sẻ các thành viên đã cố gắng hết mình để giữ vững ngôi vị cao nhất toàn đoàn cho đội tuyển TP. HCM. Khoác lên mình những võ phục màu xanh, hai thành viên nam trong nhóm đã khiến cho Minh Tú "tròn xoe mắt" với màn kẹp cổ bằng tay điêu luyện. Với ý tưởng hồi ký, Vovinam 1938 muốn kể cho khán giả câu chuyện về lịch sử hình thành và phất triển của Vovinam trên sân khấu. Số điểm trung bình của bốn giám khảo dành cho nhóm Vovinam 1938 là 9 điểm.

Minh Tú tròn xoe mắt, phấn khích gào thét liên tục vì loạt võ sư nam điển trai - Ảnh 8.
Minh Tú tròn xoe mắt, phấn khích gào thét liên tục vì loạt võ sư nam điển trai - Ảnh 9.

Nhóm Vovinam 1938.

Phần trình diễn tiếp theo thuộc về nhóm Tốc Độ - đại diện duy nhất của môn phái Vịnh Xuân Quyền. Thành viên Như Quỳnh chia sẻ về tên nhóm Tốc Độ thể hiện những đặc trưng riêng của Vịnh Xuân Quyền với tiêu chí lấy nhanh chế mạnh, lấy tốc chế lực, nhu cương phối hợp. Minh Tú đánh giá cao trong việc sự dụng mặt nạ trên sân khấu nhằm che đi sự căng thẳng cũng như thích thú trước sự quyết tâm, tinh thần đồng đội của nhóm thí sinh. Vân Trang góp ý một thành viên thể hiện động tác tay chưa đều, thiếu sự dứt khoát, mạnh mẽ vốn có của Vịnh Xuân Quyền. Nhóm Tốc Độ nhận được số điểm trung bình là 7 từ ban giám khảo.

Minh Tú tròn xoe mắt, phấn khích gào thét liên tục vì loạt võ sư nam điển trai - Ảnh 10.
Minh Tú tròn xoe mắt, phấn khích gào thét liên tục vì loạt võ sư nam điển trai - Ảnh 11.

Nhóm Tốc độ.

Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam đến từ đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam. Đội trưởng Nguyễn Thị Lệ Kim cho biết tham gia biểu diễn võ nhạc lần đầu tiên cách đây 7 năm ở lễ Khai mạc đại hội Thể dục thể thao năm 2010. Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam xuất hiện trong võ phục trắng cùng nền nhạc bản hit Don’t let me down của The Chainsmokers được remix lại đầy sôi động. Vân Trang cho biết bản thân cứ ngỡ nhóm thí sinh là các vũ công chuyên nghiệp. Sau cùng, nhóm thí sinh nhận được số điểm trung bình 9,1.

Minh Tú tròn xoe mắt, phấn khích gào thét liên tục vì loạt võ sư nam điển trai - Ảnh 12.
Minh Tú tròn xoe mắt, phấn khích gào thét liên tục vì loạt võ sư nam điển trai - Ảnh 13.

Đội Võ Nhạc Taekwondo.

Tiết mục cuối cùng thuộc về nhóm Hai Giờ Sáng đến từ CLB Taekwondo quận Phú Nhuận. Chia sẻ về tên nhóm, đội trưởng Nguyễn Vũ Tiến Thành cho biết do có các thành viên ở những độ tuổi khác nhau nên lịch trình không trùng khớp. Do đó, nhóm thường bắt đầu tập từ 10 giờ tối đến tận 2 giờ sáng mới về. Trưởng nhóm cũng chia sẻ sẽ mang đến một tiết mục sử dụng kỹ thuật đòn đá nâng cao đặc trưng của Taekwondo kết hợp cùng nền nhạc sôi động với tiết tấu nhanh thể hiện cá tính riêng của nhóm. Số điểm trung bình của bốn giám khảo dành cho nhóm thí sinh là 8,6.

Minh Tú tròn xoe mắt, phấn khích gào thét liên tục vì loạt võ sư nam điển trai - Ảnh 14.
Minh Tú tròn xoe mắt, phấn khích gào thét liên tục vì loạt võ sư nam điển trai - Ảnh 15.

Nhóm Hai Giờ Sáng.

Sau 5 phần trình diễn hấp dẫn, kịch tính của các nhóm thí sinh ở Bảng A, Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam tạm dẫn trước với số điểm 9.1. Tiếp theo là nhóm Vovinam 1938 và nhóm Hai Giờ Sáng cũng giành được tấm vé bước vào vòng tiếp theo. Như vậy, khán giả trường quay sẽ là người trao quyền đi tiếp cho một trong hai nhóm thí sinh - Thanh Long và Tốc Độ. Kết quả, nhóm Thanh Long nhận được 56 phiếu bình chọn của khán giả để đi tiếp vào vòng trong. Nhóm Tốc Độ đành ngậm ngùi nói lời chia tay chương trình.