Nam sinh đọc rap bài thơ 'Quê hương' của Tế Hanh

Bài thơ trong sách Ngữ văn lớp 8 được Facebooker Nguyễn Quan phổ thành bài rap, thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. 

Đoạn video đọc rap bài thơ “Quê hương” của tác giả Tế Hanh được Facebooker Nguyễn Quan đăng tải trên trang cá nhân. Sau khi phát tán, đoạn video đã nhận đươc gần 400.000 lượt xem cùng rất nhiều lượt like và chia sẻ.

Hầu hết đều tỏ ra khá thích thú với bài thơ “Quê hương” phiên bản rap, đồng thời các Facebooker cho rằng đây là một cách học mới mẻ, sáng tạo giúp học sinh không bị nhàm chán.

Bên dưới đoạn video cũng xuất hiện không ít những dòng bình luận có nội dung khen ngợi như: “Chất quá” hay “Sáng tạo thật, đúng là tuổi trẻ tài cao”…

Một tài khoản chia sẻ: “Bọn trẻ giờ sáng tạo ghê, chắc học miết không vào chán quá nên nghĩ ra cách này giải khuây, vừa vui lại vừa vẫn nhớ được bài. Lũ trẻ đứa nào chả thích mấy cái hát hò, đọc rap, có tí nhạc vào học cũng hào hứng hơn hẳn, một công đôi việc, đáng khen”.

Hay như Facebooker Trang Phan cũng cho biết: “Ngày xưa bọn mình đi học còn phổ nhạc cả một đoạn bài lịch sử theo bài hát có sẵn ấy chứ, ra trường 5-6 năm rồi mà giờ vẫn không quên cái bài ấy luôn. Học sinh thì lúc nào cũng nghĩ ra đủ trò, vừa chơi vừa học được như này đúng là tiện cả đôi đường”.

Tuy nhiên, cũng xuất hiện một vài ý kiến tỏ ra không khuyến khích cách học này: "Một, hai bài còn tạm chấp nhận được, gọi là cho vui thôi chứ tôi không cổ xúy cách học này. Thơ ca của các thi hào dân tộc, là văn hóa của cả một đất nước mà cứ đi thêm mắm thêm muối vào như thế thì còn ra thể thống gì".

Maruko Chan