Người đàn ông nhặt được tiền ở ATM, lên mạng tìm người làm mất

Sau khi nhặt được 3 triệu đồng, anh Nguyễn Văn Thức đã chia sẻ lên Facebook và trao trả lại số tiền cho người đánh mất. 

Ngày 8/1, thông tin Facebooker Thức Nguyễn Văn nhặt được 3.000.000 đồng ở cây ATM trước cổng trường Cao đẳng Điện lực, quận 12, TP HCM nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội. 

nguoi-dan-ong-nhat-duoc-tien-o-atm-len-mang-tim-nguoi-lam-mat

"Bạn nào đã rút 3 triệu đồng ở cây ATM trước cổng trường Cao đẳng Điện lực ở quận 12 mà bỏ đi vì nghĩ thẻ ATM bị lỗi thì liên hệ mình để lấy lại tiền. Liên hệ theo số điện thoại sau và cung cấp thông tin ngày giờ rút bằng cách chụp sao kê ngân hàng, mình sẽ trả lại".

Bài đăng của anh Thức nhận được gần 20.000 lượt chia sẻ, hầu hết là với mục đích giúp chủ nhân tìm lại được số tiền đánh mất. Bên cạnh những lời khen ngợi, cảm kích sự trung thực và tốt bụng của anh Thức cũng xuất hiện một số ý kiến cho rằng đây chỉ là chiêu trò để câu like, thu hút sự chú ý của cộng đồng. 

Sau đó hai ngày, hôm 10/1, anh Thức thông báo trên trang cá nhân đã tìm được và trả lại anh Lê Thanh Sang, chủ nhân của số tiền 3 triệu đồng làm rơi tại cây ATM. Đồng thời anh cũng gửi lời cảm ơn đến những ai quan tâm, giúp anh chia sẻ thông tin.

Anh Sang cho biết ngày 6/1 khi nhập mã pin và số tiền cần rút tại cây ATM trên đường Hà Huy Giáp, quận 12, anh thấy máy báo lỗi hệ thống nên hủy thao tác và chạy qua ngân hàng khác để rút tiền vì đang cần gấp. Tuy nhiên khi kiểm tra điện thoại, anh Sang thấy tài khoản bị trừ 6 triệu đồng trong khi mới chỉ rút 3 triệu đồng nên đã báo lên ngân hàng. Do tính chất sự việc phức tạp nên ngân hàng hứa sẽ xử lý trong vòng 50 ngày. Sau đó, tình cờ một người em của anh Sang đọc được chia sẻ của anh Thức trên Facebook. "Anh Thức yêu cầu tôi liên hệ ngân hàng nơi tôi mất tiền để truy xuất hình ảnh camera và thông tin người rút. Khi ngân hàng xác nhận hình ảnh camera và chủ nhân của số thẻ là tôi thì anh Thức mới tin tưởng giao tiền”, anh Sang kể lại.

Đại diện phía ngân hàng cũng cho biết đây là lần đầu tiên thấy có khách hàng đến trả tiền cho người đánh mất sau khi nhặt được.

Maruko Chan