Giá thuê căn hộ dịch vụ liên tục tăng

  Thị trường căn hộ cho thuê tại TP.HCM đang đạt tỉ lệ lấp đầy cao và giá thuê vẫn đang duy trì xu hướng tăng liên tục từ đầu năm đến nay.

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường của Savills Việt Nam vừa công bố về thị trường căn hộ dịch vụ TP.HCM, tính đến thơi điểm cuối quý 4/2016, giá thuê những căn hộ kèm chuẩn phục vụ tương đương khách sạn, có bếp nấu ăn, cho khách đặt phòng cả ngắn ngày và dài ngày trung bình đạt 550.000 đồng/m2/tháng.

Theo đó công suất cho thuê đạt mức kỷ lục với 87%, mức cao nhất trong vòng 6 năm qua. Giá thuê căn hộ dịch vụ bình quân toàn thị trường cũng tăng 6% so với cùng kỳ năm 2015 do tăng trưởng ở cả 3 phân khúc hạng A, B và C.

Nguồn cung căn hộ dịch vụ tại TP.HCM trong 3 tháng cuối năm 2016 đạt 4.510 căn, đến từ 83 dự án. Số lượng thuê căn hộ xuất phát từ sự gia tăng mạnh mẽ lượng khách ở ngắn hạn trong tháng 12, chiếm đến 50% tổng căn được thuê của hạng A và B.

Theo Savills đánh giá, các dự án trung và cao cấp mới gia nhập thị trường hiện đang tập trung phát triển các căn hộ nhỏ để đáp ứng nhu cầu thuê đến từ người độc thân và các cặp đôi. Xu hướng này dự kiến sẽ tiếp tục trong tương lai, với nguồn cung mới đạt khoảng 2.650 căn tính đến năm 2019.

Nhưng theo ghi nhận của các chuyên gia phân tích thị trường bất động sản, trong năm 2017 thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê sẽ có sự cạnh tranh gay gắt do sẽ đón nhận thêm từ 8.000 - 10.000 căn hộ mới. Các chuyên gia cho rằng căn hộ dịch vụ cho thuê chỉ tăng trưởng tốt khi hội đủ điều kiện và vị trí phải thật sự đắc địa. Thị trường căn hộ dịch vụ đang có xu hướng dịch chuyển dần từ khu trung tâm sang các quận phía Đông và Nam thành phố, hai khu vực này chiếm khoảng 57% tổng nguồn cung tương lai.

CBRE Việt Nam cũng đã đưa ra dự báo trong 12 tháng tới, giá thuê trung bình của căn hộ dịch vụ tại TP.HCM có thể tăng 5-10%. Nguyên nhân là do sự xuất hiện các nhu cầu mới từ việc thâm nhập thị trường của các tập đoàn quản lý toàn cầu theo xu hướng hội nhập sâu rộng của Việt Nam thông qua các hiệp định thương mại.

Quang Huy

Loading...