Dự báo giá heo hơi (15/6): Sẽ duy trì ổn định cho tới hết tuần?

Giá heo hơi hôm nay dù vẫn biến động tại một số nơi, tuy nhiên xu hướng giảm đã không còn rõ rệt, khi số tỉnh báo giảm tương đương số tỉnh ghia nhận giá ...
du bao gia heo hoi 156 se duy tri on dinh cho toi het tuan Giá heo hơi hôm nay (14/6): Biến động nhẹ tại một vài nơi
du bao gia heo hoi 156 se duy tri on dinh cho toi het tuan Dự báo giá heo hơi (14/6): Đà giảm sẽ còn duy trì?
du bao gia heo hoi 156 se duy tri on dinh cho toi het tuan Dự báo giá heo hơi (13/6): Giảm tiếp hay tăng trở lại?

Dự báo giá heo hơi (15/6)

Giá heo hơi hôm nay hầu như không có nhiều thay đổi trên cả nước, với mỗi khu vực chỉ có một vài địa phương ghi nhận biến động trong khoảng 1.000 - 3.000 đồng/kg. mức giá phổ biến hiện tại là 47.000 - 48.000 đồng/kg.

Trong khi đó, trên thị trường Trung Quốc và sàn giao dịch CME của Mỹ, giá heo tiếp tục diễn biến theo chiều hướng tích cực. Cụ thể, tại Trung Quốc, giá heo hơi Trung Quốc trung bình tăng 0,04 nhân dân tệ/kg với số tỉnh báo giá phục hồi chiếm 21/27 tỉnh trực thuộc trung ương. Trong đó mức giá heo hơi cao nhất là tại Thiên Tân, trung bình đạt 11,3 nhân dân tệ/kg (tương đương 40.306,24 đồng/kg).

Còn trên sàn giao dịch CME, giá thịt heo giao tháng 6 tăng 0,525 lên 81,05 USD cent/pound.

du bao gia heo hoi 156 se duy tri on dinh cho toi het tuan
Giá heo hơi đã dần ổn định trong ngày cuối tuần.

Hàng loạt công ty Trung Quốc tham gia hội chợ thịt heo thế giới

Chủ triển lãm hội chợ, ông Jim Long cho biết có rất nhiều công ty Trung Quốc tham gia vào hội chợ thịt heo thế giới tổ chức vào tuần trước tại Des Monies, bang Iowa của Mỹ.

Với Trung Quốc là một trong những thị trường thịt heo lớn nhất thế giới, nhiều khách mời quốc tế từ Trung Quốc cũng đến tham quan hội chợ.

Ông Long cũng cho biết, nhiều sản phẩm tại hội chợ tiết kiệm nhân công, hoặc cải tiến để ngăn chặn dịch bệnh bùng nổ.

Vì tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đang ở mức thấp nhất trong lịch sử, việc tìm kiếm những nhân công có kỹ năng trở thành một thử thách đối với nhiều nhà sản xuất heo và nhà máy đóng gói của Mỹ. Ông Long cũng nhận định những thiết bị giảm nhân công thường trở nên nổi tiếng

Tố Tố

Theo Kinh tế & Tiêu dùng