Giá bitcoin hôm nay (9/6): Mức biến động chưa từng có

Giá bitcoin hôm nay (9/6) vẫn chưa phá ngưỡng 7.000 USD. Bitcoin trong 2 tuần qua dao động trong khoảng giá ngày càng hẹp và hiện đang chứng kiến sự ...
gia bitcoin hom nay 96 muc bien dong chua tung co Giá bitcoin hôm nay (8/6): Có thể tăng đến 8.500 trong những tuần tới
gia bitcoin hom nay 96 muc bien dong chua tung co Giá bitcoin hôm nay (7/6): 'Bitcoin là tài sản mang tính đầu cơ cao mà không có mục đích thương mại'
gia bitcoin hom nay 96 muc bien dong chua tung co Giá bitcoin hôm nay (6/6): Bitcoin đảo chiều vào những ngày mùng 6?

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận tại thời điểm 6h28 là 7.628,12 USD, giảm 0,78% so với 24 giờ trước. Trong những ngày qua, giá bitcoin vẫn chưa phá vỡ ngưỡng kháng cự 7.700 USD.

gia bitcoin hom nay 96 muc bien dong chua tung co
Biểu đồ giá bitcoin hôm nay (9/6) (nguồn: CoinDesk)

Trên thị trường, 10 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường đa số đều giảm giá, duy chỉ có Iota tăng 2,04%. Ethereum giảm 0,3%, ripple giảm 0,2%, bitcoin cash giảm 1,64%. Mức giảm nhiều nhất trong top 10 theo giá trị thị trường là 1,84% của cardano.

gia bitcoin hom nay 96 muc bien dong chua tung co
Top 10 đồng tiền kỹ thuật số theo giá trị thị trường hôm nay (9/6) (nguồn: CoinMarketCap)

Trong khi đó tổng giá trị thị trường cũng biến động trong khoảng hẹp tương tự như bitcoin, tăng lên đến 346,5 tỷ USD rồi giảm xuống mức thấp 337,9 tỷ USD. Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số tại thời điểm 5h47 là 343,2 tỷ USD, không khác nhiều so với 24 giờ trước.

gia bitcoin hom nay 96 muc bien dong chua tung co
Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay (9/6) (nguồn: CoinMarketcap)

Khối lượng giao dịch 24 giờ của toàn thị trường có phần giảm nhẹ so với cùng thời điểm hôm qua (13,8 tỷ USD so với 14,7 tỷ USD).

Nhu cầu bitcoin đang tăng ở Venezuela

Giá bitcoin vẫn được hỗ trợ bởi nhu cầu đang tăng lên từ Venezuela khi công dân nước này tìm cách khác để thay thế việc tài trợ và đầu tư, hay đang tìm cách trốn khỏi đồng tiền địa phương đang giảm giá nhanh chóng. Bitcoin cũng được hỗ trợ từ việc SEC không quản lý bitcoin khi xem nó không phải là một chứng khoán.

Tuy nhiên, việc thiếu những nhân tố tích cực mạnh mẽ khiến giá bitcoin bị kiềm hãm trong một tuần nữa. Ở một vài thời điểm, nó có thể chiếm lợi thế từ dòng tiền chống lại USD khi những người giao dịch đang tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn nhưng lại lo ngại đồng USD do chiến tranh thương mại.

Giá bitcoin chờ G7

Sự kiện G7 sắp tới có thể dẫn đến những bước tiến mới trong giá bitcoin và có thể phục hồi sự lạc quan trong ngành nếu những nhà lãnh đạo khuyến khích sự phát triển bitcoin.

gia bitcoin hom nay 96 muc bien dong chua tung co
bitcoin

Hôm qua, sàn giao dịch lớn nhất nước Mỹ Coinbase vừa công bố bước đi để trở thành một công ty chịu sự quản lý của SEC khi mua lại nhà môi giới chứng khoán Keystone Capital.

Cũng trong tuần này, Bloomberg đưa tin rằng sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Circle đang tìm kiếm giấy phép ngân hàng liên bang và đang lên kế hoạch đăng ký với SEC như một nơi để môi giới và giao dịch.

Nhận định về việc này, Tom Lee của Fundstrat cho biết: “Chúng tôi tin rằng cả hai công ty sẽ chỉ thực hiện việc này nếu nhận định của họ về rủi ro quản lý đối với tiền kỹ thuật số đang cải thiện”.

Thành Nguyên

Theo Kinh tế & Tiêu dùng