Ứng dụng gọi xe Aber khai cuộc với chính sách tặng tiền cho khách hàng

Không chiết khấu doanh thu của tài xế, tặng tiền cho khách đặt xe, chú trọng vào thái độ của tài xế là những ưu tiên của Aber khi gia ...

Sau khi Uber ngừng hoạt động ở Việt Nam, giới tài xế kỳ vọng những ứng dụng trong nước như VATO (của hãng xe Phương Trang) hay T.NET sẽ nhanh chóng lớn mạnh để họ có thêm sự lựa chọn. Go-Jek, hãng xe ôm công nghệ từ Indonesia, cũng vừa công bố lộ trình mở rộng sang 4 nước Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam. Trong lúc dư luận mải mê theo dõi từng động thái của VATO, T.NET hay Go-Jek, một ứng dụng gọi xe nữa đột ngột gây chú ý. Đó là Aber.

Aber là từ viết tắt của "Absolute Driver" (nghĩa là "tài xế hoàn hảo"). Nhóm sáng lập Aber dựa trên nền tảng công nghệ từ Đức vào năm 2015 là những chàng trai Việt Nam thuộc thế hệ 8X và 9X sinh sống ở châu Âu. Họ đã thử nghiệm dịch vụ tại TP Hồ Chí Minh trong hai tháng qua và chính thức ra mắt tại đây vào ngày 8/6. Một tuần sau đó, dịch vụ sẽ xuất hiện ở thủ đô Hà Nội.

ung dung goi xe aber khai cuoc voi chinh sach tang tien cho khach hang
Hai người đại diện của Aber phát biểu trong buổi công bố ứng dụng gọi xe Aber tại TP Hồ Chí Minh hôm 8/6.

Nhóm sáng lập Aber khẳng định họ sẽ là nhà cung cấp đầu tiên về dịch vụ vận chuyển với nền tảng hỗ trợ đa dạng cho nhiều loại phương tiện - bao gồm xe 2 bánh chở khách (Aber Bike), xe 2 bánh giao hàng (Aber Express), xe 4 bánh chở khách (Aber Car), xe tải chở hàng (Aber Truck), xe phục vụ doanh nghiệp (Aber Business) và dịch vụ hướng dẫn du lịch (Aber Travel). Hiện tại ứng dụng đã xuất hiện trên nền tảng Android và iOS.

Với ứng dụng Aber, người dân có thể gọi xe máy và ô tô. Trong giai đoạn đầu ở Hà Nội, người sử dụng sẽ chỉ có thể gọi ô tô. "Những chuyến xe chở niềm vui và nụ cười" là slogan của công ty.

Đối với ứng dụng dịch vụ gọi xe công nghệ, số lượng ngươi sử dụng là yếu tố rất quan trọng. Huỳn Lê Phú Phong, giám đốc phát triển của Aber, tiết lộ rằng để thu hút người sử dụng, Aber sẽ xây dựng một hệ sinh thái thông minh với trọng tâm và nền tảng là những người tài xế có tác phong phục vụ hoàn hảo, nhằm đem đến dịch vụ tối ưu, sự hài lòng, tin tưởng và thỏa mãn của khách hàng.

"Vì vậy, Aber sẽ luôn hoàn thiện, nỗ lực ngày càng phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm phục vụ khách hàng và anh em tài xế tốt nhất trong hiện tại cũng như tương lai. Đây là những nét riêng của Aber trong chiến lược thu hút khách hàng kèm với những chính sách khuyến mãi", anh Phong phát biểu.

Ban đầu Aber sẽ triển khai dịch vụ tại thị trường TP Hồ Chí Minh, sau đó Aber sẽ có kế hoạch triển khai Aber tại Hà Nội và Đà Nẵng. Và trên hành trình phát triển, Aber sẽ triển khai dịch vụ gọi xe tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

ung dung goi xe aber khai cuoc voi chinh sach tang tien cho khach hang
Nhiều người đăng ký trở thành đối tác của Aber trong buổi công bố ứng dụng hôm 8/6.

"Ngoài ra, sau khi đã định vị thế và chổ đứng của Aber trong lòng người Việt. Aber sẽ đem dịch vụ Aber ra Quốc tế nhằm quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam, cũng như sự thân thiện thông qua ứng dựng dịch vụ gọi xe Aber", anh Phong nhấn mạnh.

Theo anh Phong, ban lãnh đạo Aber hiểu rằng khuyến mãi là chính sách Aber không thể thiếu khi gia nhập thị trường Việt Nam. Nhưng đối với loại hình cung ứng dịch vụ gọi xe, con người vẫn là quan trọng nhất.

"Aber đã chủ trương đầu tư vào con người, xây dựng bộ quy tắc ứng xử với khách hàng dành trong phục vụ cho đối tác/tài xe, để tất cả đều là 'Người lái xe hoàn hảo' - từ viết tắt của Aber", anh bình luận.

Uber, Grab từng chi rất nhiều tiền cho các chiến dịch khuyến mãi, giảm giá để giành thị phần. Theo quan điểm của Aber về chính sách khuyến mãi, Aber sẽ có những chính sách hài hòa quyền lợi giữa ba bên: tài xế - khách hàng – Aber.

"Hiện nay, Aber đang triển khai chính sách không thu chiết khấu lái xe và tặng tiền đặt xe cho khách hàng", anh Phong nói.

ung dung goi xe aber khai cuoc voi chinh sach tang tien cho khach hang
Những mũ dành cho đối tác của Aber.

Bản đồ trong ứng dụng là sản phẩm do Aber tự xây dựng, không dùng nền tảng của Google, có tính năng mới như tài xế có thể chuyển tiền trong tài khoản cho nhau. ABER cũng nhắm tới dịch vụ gọi xe tải, xe khách liên tỉnh, và đánh giá việc gọi xe tải qua ứng dụng là thị trường mà chưa hãng nào quan tâm.

Dịch vụ hướng dẫn du lịch Aber Travel là một nét độc đáo, khác biệt của Aber, giúp tài xế có thêm thu nhập ngoài nguồn thu từ hoạt động chở khách. Công ty sẽ triển khai dịch vụ Aber Travel trong tương lai gần.

Từ ngày 1/6, Aber công bố trang web và bắt đầu tuyển tài xế ở TP Hồ Chí Minh. Sau đó hoạt động tuyển đối tác sẽ tiếp tục diễn ra ở Hà Nội và những tỉnh, thành phố khác.

Xem thêm

Grab triển khai dịch vụ bán hàng trên xe để tăng thu nhập cho tài xế ung dung goi xe aber khai cuoc voi chinh sach tang tien cho khach hang Grab triển khai dịch vụ bán hàng trên xe để tăng thu nhập cho tài xế

Nhạc Dương

Theo Kinh tế & Tiêu dùng