Bằng những cách này, buổi sáng bố mẹ chỉ cần gọi 1 câu là con sẽ dậy

Áp dụng những cách sau sẽ giúp con có một ngày tràn đầy năng lượng mà bố mẹ cũng đỡ tốn thời gian gọi con dậy vào buổi sáng.

Chắc hẳn mỗi sáng thức giấc bạn đều cảm thấy rất mệt mỏi, thậm chí đôi khi còn phát điên khi nghe tiếng kêu uể oải và thái độ cáu kỉnh của con. Bạn cảm thấy mình như đang trọng một cuộc chạy đua marathon mỗi lần mặc quần áo và cho con ăn uống để chuẩn bị ra ngoài. Hãy tham khảo những bí kíp sáng tạo sau đây để việc gọi con dậy buổi sáng dễ dàng hơn:

1. Bật những bản nhạc vui nhộn

Âm nhạc có tác động thần kì đến tâm trạng của con người. Hãy mở những bản nhạc vui nhộn để con có động lực và cảm thấy thoải mái, bạn cũng có thế giúp con chọn sẵn những bài hát con thích để mở vào buổi sáng.

Bằng những cách này, buổi sáng bố mẹ chỉ cần gọi 1 câu là con sẽ dậy - Ảnh 1.

2. Bắt đầu bữa sáng bằng những cuộc thi

Hãy tạo cho con một cuộc thi và treo những giải thưởng đặc biệt để con có động lực như thi ăn xem ai nhanh hơn, thi xem ai mặc quần áo nhanh hơn… Bí quyết này đặc biệt hiệu quả với những gia đình có anh chị em. Với trẻ con, cạnh tranh không phải là một sự tranh chấp hỗn loạn mà nó là cơ hội để tập cho con thói quen nhanh nhẹn vào mỗi sáng sau khi thức giấc.

3. Mua những chiếc đồng hồ báo thức đáng yêu

Bằng những cách này, buổi sáng bố mẹ chỉ cần gọi 1 câu là con sẽ dậy - Ảnh 2.

Với trẻ con, chúng rất thích những hình ảnh quái vật hay siêu nhân hoặc những thứ có màu sắc sặc sỡ, đẹp mắt. Hãy mua những chiếc đồng hồ báo thức theo hình mà con thích và đặt cạnh giường con ngủ, con sẽ rất thú vị khi nghe tiếng báo thức phát ra từ nó.

4. Làm bữa sáng đầy bất ngờ cho con

Hãy lên thực đơn những món sẽ ăn vào buổi sáng và cho con chọn. Sáng hôm sau, khi mở mắt ra con sẽ thấy chúng đã được chuẩn bị sẵn với những hình dáng vui nhộn, chúng sẽ rất bất ngờ và lấy làm thú vị và sẽ thưởng thức bữa sáng một cách ngon lành.

Bằng những cách này, buổi sáng bố mẹ chỉ cần gọi 1 câu là con sẽ dậy - Ảnh 3.

5. Lập thời gian biểu

Đừng quên tạo một thời gian biểu rõ ràng, dễ hiểu và treo ở nơi dễ nhìn nhất để mọi thành viên đều có thể quan sát được. Bạn cũng có thể dùng hình ảnh để thay thế để thời gian biểu trở nên hấp dẫn hơn. Hãy chia làm hai cột rõ ràng “đã làm” và “chưa làm” nhằm nhắc nhở con thay vì phải quát nạt, răn đe bằng lời nói, hành động.

Bạn có thể sử dụng một thời gian biểu sinh động để "lôi" con ra khỏi giường vào buổi sáng bằng cách khuyến khích con dậy đánh dấu vào việc đầu tiên mà mình sẽ làm trong ngày.

6. Dỗ dành con

Bằng những cách này, buổi sáng bố mẹ chỉ cần gọi 1 câu là con sẽ dậy - Ảnh 4.

Nếu con bạn vẫn còn nũng nịu chưa sẵn sàng để bắt đầu một buổi sáng, hãy tắt hết tivi và điện thoại, và dỗ dành con rằng cuối tuần sẽ đưa chúng đi xem phim hoặc đi công viên. Bạn cũng có thể áp dụng kĩ thuật dỗ dành con rằng: “Sau khi con làm việc này thì bố mẹ sẽ cho con cái kia…”.

7. Sẵn sàng hóa tân thành các nhân vật cùng con tham gia vào “những cuộc phiêu lưu”

Hãy bắt đầu buổi sáng với những cuộc phiêu lưu, có thể hôm nay là Harry Potter, ngày mai là nàng Bạch Tuyết, ngày kia là nàng công chú ngủ trong rừng… Nhớ là bạn phải chuẩn bị trang phục cho con từ tối hôm trước để việc thay quần áo cho con trở nên dễ dàng hơn.

Nguồn: Parent