Không siêu âm thai, mẹ 'chết lặng' khi đẻ con có 4 chân, 2 bộ phận sinh dục

Người mẹ 6 con đã không thể tin vào mắt mình khi thấy đứa con bé nhỏ chào đời với 4 chân và 2 bộ phận sinh dục.

Theo truyền thông địa phương, em bé ra đời khỏe mạnh, chưa được đặt tên, có cân nặng khoảng 2,7kg, được chào đời bằng phương pháp đẻ thường tại bệnh viện ở Gujarat ở miền tây Ấn Độ. Điều đáng nói là khi ra đời, bé đã khiến bố mẹ choáng váng khi có cả 2 bộ phận sinh dục của nam và nữ và có thêm 1 cặp chân nữa.

Sản phụ Sulekha Mori, 35 tuổi và chồng Pratap Mori đã rơi vào trạng thái hoảng loạn khi nhìn thấy đứa con sơ sinh có tới 4 chân. Còn theo các bác sĩ thì đây có thể là trường hợp sinh đôi ký sinh và cho biết đôi chân thừa có thể sẽ được loại bỏ cùng bộ phận sinh dục thừa trong cuộc phẫu thuật sắp tới.

khong sieu am thai, me 'chet lang' khi de con co 4 chan, 2 bo phan sinh duc - 1

Bà mẹ 6 con chết lặng khi sinh con có 2 bộ phận sinh dục và 4 chân. 

 khong sieu am thai, me 'chet lang' khi de con co 4 chan, 2 bo phan sinh duc - 2

Nếu nằm trong số những bà mẹ này, bạn rất dễ sinh con quái thai

Kể lại ca sinh này, tiến sĩ Kakubhai Maganbhai Dabhi, giám đốc bệnh viện cho biết: “Sản phụ nữ nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội vào sáng sớm thứ 2 vừa qua. Cô chưa từng siêu âm thai và không hề biết về tình trạng của con mình. Sau 2 giờ đau đớn, cô đã hạ sinh con bằng phương pháp đẻ thường và chúng tôi cũng vô cùng sốc khi nhìn thấy em bé. Bố mẹ em bé cũng hoảng loạn nhưng chúng tôi đã giúp họ bình tĩnh hơn bằng cách thông báo với họ rằng em bé sẽ có thể sẽ được cải thiện tình hình qua phẫu thuật. Dù vậy cặp đôi này vẫn rất bối rối và từ chối bàn về vấn đề phậu thuật cho em bé.”

Sau đó, cặp vợ chồng Sulekha Mori đã đưa con họ về nhà bởi nỗi lo sợ mất con. “Chúng tôi đã nói với bố mẹ em bé là có thể thực hiện phẫu thuật nhưng họ lại lo lắng sợ mất con. Chúng tôi đồng ý cho họ đưa con về nhà nhưng yêu cầu cặp đôi phải mang em bé trở lại bệnh viện càng sớm càng tốt nếu muốn tốt nhất cho con. Họ cũng đã nói với chúng tôi họ sẽ mang em bé trở lại trong 10 ngày và giờ chúng ta chỉ cơ thể hy vọng rằng em bé sẽ sớm được đưa lại bệnh viện.”, bác sĩ Dabhi nói thêm. 

Song sinh ký sinh là trường hợp hiếm gặp – kết quả của sự phân tách chậm trễ của phôi thai trong quá trình thụ thai. 

 khong sieu am thai, me 'chet lang' khi de con co 4 chan, 2 bo phan sinh duc - 3

Em bé đã được chuyển về nhà nhưng bác sĩ hy vọng bố mẹ sẽ sớm đưa bé trở lại bệnh viện. 

Với sự thiếu hiểu biết và nghèo nàn nên không ít cặp đôi ở những đất nước kém phát triển đã không đi siêu âm thường xuyên cũng như làm những xét nghiệm quan trọng khác trong thai kỳ, vì vậy họ đã không biết mình mang thai những em bé bị dính liền hoặc ký sinh như trường hợp của bà mẹ này. 

Bà bầu - Top thực phẩm mẹ ăn, con dễ 'quái thai'Top thực phẩm mẹ ăn, con dễ 'quái thai'Mẹ ăn quá nhiều những thực phẩm dưới đây có thể làm tăng nguy cơ thai nhi bị dị tật bẩm sinh.
Bà bầu - Bé gái 1 tuổi mang bầu bào thai ký sinh 3,5kg khiến cha mẹ hoảng loạnBé gái 1 tuổi mang bầu bào thai ký sinh 3,5kg khiến cha mẹ hoảng loạnBào thai nặng bằng một em bé sơ sinh đã được các bác sĩ Ấn Độ phẫu thuật để lấy ra khỏi bụng em bé 1 tuổi an toàn.
Bà bầu - Nhật ký sinh con suýt phải đẻ mổ của Trang TrầnNhật ký sinh con suýt phải đẻ mổ của Trang TrầnVì đầu em bé khá to, lại có tư thế nằm không thuận nên người mẫu Trang Trần đã suýt phải đẻ mổ.