Kỳ diệu 4 con chào đời trong 9 tháng của mẹ 17 lần đau đớn sảy thai

Người phụ nữ Anh đã có tới 4 đứa con trong vòng 9 tháng sau 17 lần sảy thai và những tưởng sẽ không bao giờ được lên chức mẹ.

Lytina Kaur sinh sống tại Nottingham, Anh đã được thông báo là sẽ không thể sinh con sau khi các bác sĩ chẩn đoán cô mắc bệnh bạch hầu myeloid cấp tính – một bệnh ung thư tế bào máu trắng từ khi cô 17 tuổi và đã được cấy ghép xương tủy một năm sau đó.

Tuy nhiên ở tuổi 32, Lytina đã vô cùng hạnh phúc với 4 đứa con gái kháu khỉnh và rất đáng yêu. Bà mẹ này đã hạ sinh con gái đầu tiên của cô là bé Kiran vào tháng 9/2015. Hai tháng sau đó, 2 con gái là cặp song sinh Kajal và Kavita ra đời từ người mang thai hộ người Ấn Độ và vào tháng 6/2016, Lytina đã hạ sinh Kiyara tại Trung tâm y tế Nữ hoàng ở Nottingham và là đứa con gái thứ 4 của cô.

ky dieu 4 con chao doi trong 9 thang cua me 17 lan dau don say thai - 1

Căn bệnh từ năm 17 tuổi đã khiến Lytina được chẩn đoán không thể mang bầu. 

Trước khi là mẹ của 4 cô con gái, Lytina đã phải chịu đựng 17 lần sảy thai chỉ trong vòng 5 năm. Ca sảy thai đầu tiên diễn ra vào năm 2010 khi cô mang thai một cặp song sinh.

Bà mẹ này bắt đầu cố gắng có thai sau đám cưới của cô năm 2007. “Tôi đã trải qua 17 lần sảy thai nhưng lần khó khăn nhất chính là lần đầu tiên khi các con đã khá lớn. Tuy vậy tôi còn rất trẻ để nói rằng tôi không thể có con. Các bác sĩ nói tôi không thể có con vì bệnh bạch hầu nhưng tôi không nghĩ quá nhiều về điều đó.”

 ky dieu 4 con chao doi trong 9 thang cua me 17 lan dau don say thai - 2

Bốn con chào đời trong vòng 9 tháng của bà mẹ này. 

 ky dieu 4 con chao doi trong 9 thang cua me 17 lan dau don say thai - 3

Bức ảnh siêu âm bụng sau phá thai khiến bà mẹ trẻ "chết lặng"

Vì cố gắng mãi vẫn không thể sinh con, nên Lytina đã quyết định tìm hiểu về phương pháp mang thai hộ. Họ đã đến châu Á để nhờ dịch vụ đẻ thuê và từ giữa năm 2013 – 2015, một bệnh viện ở Ấn Độ đã nỗ lực cấy ghép phôi thai cho vợ chồng Lytina. Tuy nhiên người mang thai hộ đã bị sảy thai và vợ chồng cô từ bỏ phương pháp này.

Tuy nhiên, vào tháng 2/2015, Lytina bất ngờ phát hiện cô thụ thai hoàn toàn tự nhiên khi đang cố gắng thực hiện kế hoạch thụ tinh trong ồng nghiệm. Vợ chồng cô đã vô cùng vui mừng khi hạ sinh con gái đầu lòng bằng phương pháp mổ lấy thai vào tháng 9 năm 2015.

“Đó là một cú sốc vì chúng tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ có con sau 17 lần sảy thai nhưng chuyện này đã xảy ra. Khi có bầu tôi đã không dám nói với bất cứ ai vì lại sợ sảy thai nhưng may mắn con đã ở lại với chúng tôi.”

Vào tháng 11/2015, niềm vui lại đến với cặp vợ chồng này khi cặp sinh đôi Kajal và Kavita ra đời tại Ấn Độ - là nỗ lực của các bác sĩ khi chuyển 4 phôi cuối cùng của họ vào tử cung người mang thai hộ.

Một tháng sau khi các con chào đời, Lytina đã bay sang Ấn Độ để hoàn tất thủ tục đón cặp song sinh về nhà. Bà mẹ này thừa nhận: “Trong vòng 6 tuần sau khi đứa con đầu lòng của tôi chào đời, tôi lại có thêm 2 công chúa nhỏ nữa. Tôi không có thời gian để suy nghĩ về bất cứ điều gì bởi quá bận rộn.”

 ky dieu 4 con chao doi trong 9 thang cua me 17 lan dau don say thai - 4

Cô đã trải qua 17 lần sảy thai trước khi có được 4 đứa con đáng yêu này. 

Điều đáng nói là trong chính thời điểm này, cô lại phát hiện mình có bầu tự nhiên thêm một lần nữa. Bé gái thứ 4 của cặp đôi chào đời sớm ở tuần 28 thai kỳ vào tháng 6 năm ngoái. Sau 9 tuần chăm sóc đặc biệt, em bé đã được về với gia đình cùng 3 chị lớn. “Em bé sinh non nhưng không gặp biến chứng về sức khỏe. Trải qua 5 năm mất tới 17 đứa con, giờ đây tôi thấy mình may mắn hơn ai hết.”

Nói về cuộc sống hiện tại, bà mẹ 4 con chia sẻ: “Tôi đã có rất nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống của riêng mình và bỗng nhiên trong 9 tháng tôi có 4 đứa con. Bây giờ đây, tôi không thể muốn đi ra ngoài lúc nào cũng được vì luôn có 4 con bên cạnh.”

Bà bầu - 20 khoảnh khắc sinh con quá "chất", mẹ sẽ không hối hận khi xem!20 khoảnh khắc sinh con quá "chất", mẹ sẽ không hối hận khi xem!Mỗi ca sinh nở của người phụ nữ là một câu chuyện khác nhau theo cách chào đời riêng của em bé nhưng đều rất tuyệt vời và đáng...
Bà bầu - Bộ ảnh đẹp tựa nữ thần của mẹ bầu mang 5 con trong bụngBộ ảnh đẹp tựa nữ thần của mẹ bầu mang 5 con trong bụngTỷ lệ mang thai 5 mà bà mẹ này sở hữu là 1 trong 60 triệu ca trên toàn thế giới.
Bà bầu - Chế độ thai sản mới nhất cho phụ nữ sinh con năm 2017Chế độ thai sản mới nhất cho phụ nữ sinh con năm 2017Không phải chỉ đến khi sinh con mà ngày từ khi mang bầu, chế độ thai sản đã bắt đầu có hiệu lực.