Huế hoàn thành khóa đào tạo chuyên viên bảo mật mạng cấp cao CCNA phần 1

ICTnews - Qua khóa học, học viên ở tỉnh Thừa Thiên Huế trang bị những kiến thức cơ bản nhất trong đảm bảo an toàn về an ninh mạng và an toàn thông tin mạng cho bản thân các học viên và khi trở về công tác tại cơ quan, đơn vị. ]]>

Mới đây hôm 4/5/2018, Trung tâm CNTT&TT thuộc Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ bế giảng khoá đào tạo "Chuyên viên bảo mật mạng cấp cao SCNA - Phần 1" cho cán bộ chuyên trách CNTT năm 2018. Khóa học diễn ra từ ngày 2/4/2018 đến hết ngày 21/4/2018 cho 27 học viên là cán bộ chuyên trách CNTT và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

za1-hue-hoan-thanh-khoa-dao-tao-bao-mat-mang-cap-cao-ccna-phan-1.jpg

Mới đây hôm 4/5/2018, Trung tâm CNTT&TT thuộc Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ bế giảng khoá đào tạo "Chuyên viên bảo mật mạng cấp cao SCNA - Phần 1" cho cán bộ chuyên trách CNTT năm 2018. Nguồn ảnh: Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng, ông Nguyễn Xuân Sơn - Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế chúc mừng 27 học viên hoàn thành khóa học; đồng thời cũng đã nêu rõ mục đích, yêu cầu và ý nghĩa của chương trình học và bày tỏ mong muốn các học viên cần chủ động hơn trong đợt tập huấn đào tạo, đặc biệt là sự chia sẻ, kết nối với các đồng chí, đồng nghiệp chưa được tham gia tập huấn.

Theo Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế đưa tin, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh cũng yêu cầu cán bộ chuyên trách CNTT cần phát huy hơn nữa vai trò đầu mối tham mưu, phối hợp triển khai các dịch vụ đô thị thông minh tại các ngành, địa phương trong thời gian tới.

Đại diện cho các học viên của lớp học - đồng chí Nguyễn Đào đánh giá cao về chất lượng đào tạo của khóa học này, giảng viên có chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm thực tế, điều kiện học tập của Trung tâm khá tốt, tài liệu cung cấp đầy đủ, công tác tổ chức chuyên nghiệp. Đặc biệt, trong chuyến đi trao đổi, học tập kinh nghiệm tại Trung tâm dữ liệu Data Center Đà Nẵng, đoàn đã thu nhận nhiều kiến thức, bài học kinh nghiệm thực tế.

Khép lại khóa học, có 5 học viên đạt loại giỏi xuất sắc. Qua lớp học này, học viên trang bị những kiến thức cơ bản nhất trong đảm bảo an toàn về an ninh mạng và an toàn thông tin mạng cho bản thân các học viên và khi trở về công tác tại cơ quan, đơn vị, có thể chia sẻ những kiến thức này cho đồng nghiệp để cùng thực hiện, tự bảo vệ an toàn thông tin trong đơn vị của mình.

Hồi cuối năm ngoái UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ban hành Kế hoạch số 226/KH-UBND về Ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan Nhà nước tỉnh Thừa Thiên - Huế năm 2018 với mục tiêu chung được đặt ra là sẽ hoàn thiện mô hình Chính quyền điện tử của tỉnh và bắt đầu xây dựng, hình thành các tiêu chí thành phố thông minh.

Đối với mục tiêu phát triển an toàn thông tin tỉnh sẽ xây dựng hoàn thiện cơ bản hạ tầng an toàn thông tin tại Trung tâm Thông tin dữ liệu điện tử; qua đó tăng cường công tác đảm bảo an toàn thông tin tại Trung tâm thông tin dữ liệu điện tử, coi đây là giải pháp quan trọng để từng bước nâng cao năng lực bảo đảm an toàn thông tin.

Đồng thời Thừa Thiên - Huế sẽ xây dựng ban hành các văn bản quản lý về an toàn thông tin, nghiên cứu các sản phẩm dịch vụ an toàn thông tin để đưa vào khai thác vận hành nhằm tăng cường năng lực của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện công tác đảm bảo an toàn thông tin có chất lượng cao.

Thừa Thiên - Huế cũng xây dựng và triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn thông tin của tỉnh năm 2018, tập trung vào khả năng phát hiện, cảnh báo sớm các nguy cơ mất an toàn thông tin, thích ứng linh hoạt, giảm thiểu rủi ro và giảm nhẹ hậu quả của các cuộc tấn công, nâng cao năng lực mạng lưới điều phối ứng cứu sự cố về an toàn thông tin, nhanh chóng khôi phục trở lại trạng thái bình thường của hệ thống khi xảy ra sự cố.

Và một mục tiêu quan trọng khác là đẩy mạnh công tác đào tạo, huấn luyện, diễn tập, phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin, trong đó đặc biệt quan tâm tới việc góp phần nâng cao chất lượng đào tạo kỹ sư, cử nhân tại các cơ sở đào tạo thông qua các hoạt động thực tập, hướng nghiệp cho sinh viên chuyên ngành an toàn thông tin.