Ngân hàng đồng loạt cảnh báo khách hàng tỉnh táo khi quẹt thẻ

ICTnews - Các ngân hàng đã đồng loạt khuyến cáo mỗi khách hàng cần tỉnh táo, cảnh giác trước những yêu cầu truy cập và cung cấp thông tin truy cập thẻ thanh toán, mật khẩu tài khoản ngân hàng. ]]>

 

Mới đây, các ngân hàng như BIDV, Vietcombank, Eximbank đồng loạt khuyến cáo khách hàng không quẹt thẻ thanh toán qua thiết bị lạ ngoài máy POS, cảnh giác với các website giả mạo giao diện ngân hàng.

Tại Việt Nam, 90% số thẻ đang được sử dụng hiện là thẻ ATM nội địa có liên hệ trực tiếp với tài khoản của chủ thẻ. Nhiều trường hợp khách hàng khi thanh toán, không giám sát quá trình thực hiện giao dịch thẻ mà thường giao thẳng cho nhân viên tính tiền. Do đó, nếu khách hàng để mất thông tin thẻ, đồng nghĩa với nguy cơ mất tiền trong tài khoản.

Không chỉ là thanh toán qua thẻ, việc thanh toán, chuyển tiền qua website cũng được nhiều ngân hàng cảnh báo. Khi gõ http://homebank247.com/Bidv, ngay lập tức, giao diện giống y hệt của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) sẽ hiện ra. Từ đó, người dùng tiếp tục cung cấp tên truy cập, mật khẩu và thực hiện một số thao tác khi nhận được thông báo giả mạo về việc trúng thưởng, nhận tiền từ người thân.

Theo BKAV, việc mất tiền có thể đến từ hành vi của khách hàng, nhưng để phòng ngừa từ xa, bản thân các ngân hàng cũng cần cập nhật và trang bị các phương thức thanh toán với hình thức bảo mật kiểu mới.

Ngân hàng đã chủ động cảnh báo các hình thức tấn công mới của tội phạm, nhưng bản mỗi khách hàng cũng cần sự tỉnh táo, cảnh giác trước những yêu cầu truy cập và cung cấp thông tin tên truy cập, mật khẩu tài khoản ngân hàng.

Ngân hàng Eximbank trước đó đã phát đi trong bối cảnh, tội phạm công nghệ ngày càng diễn biến phức tạp. Ngân hàng cũng khuyến cáo người dùng luôn giám sát thẻ trong suốt quá trình thực hiện giao dịch.

Tuyệt đối không cung cấp các thông tin thẻ bao gồm số thẻ, thời hạn hiệu lực, mã số bảo vệ, thông tin đăng nhập Internet Banking, ngân hàng trực tuyến... cho người khác. Trước khi giao dịch tại các ATM nên quan sát kỹ máy.

Trước đó, nhiều ngân hàng lớn như BIDV, Vietcombank cũng đồng loạt cảnh báo khách hàng về việc xuất hiện các trang web giả mạo, nhằm lừa lấy thông tin người dùng, chiếm đoạt tiền trên tài khoản của khách hàng.