Ninh Thuận tập huấn về an toàn thông tin cho cán bộ tin học, văn thư

ICTnews - Việc ứng dụng chứng thư số trong hoạt động của các cơ quan hành chính Nhà nước tỉnh Ninh Thuận sẽ nâng cao hiệu quả xử lý công việc, tiết kiệm thời gian, chi phí, bảo mật thông tin trong hoạt động quản lý. ]]>

Mới đây Sở TT&TT tỉnh Ninh Thuận tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng chứng thư số trong hoạt động các cơ quan hành chính Nhà nước cho gần 60 học viên là cán bộ tin học, văn thư thuộc các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố.

Theo Sở TT&TT tỉnh Ninh Thuận đưa tin, trong buổi tập huấn các học viên đã được hướng dẫn việc cung cấp, quản lý và sử dụng chứng thư số để xac thực thông tin, bảo mật và an toàn thông tin.

Việc ứng dụng chứng thư số trong hoạt động của các cơ quan hành chính Nhà nước nhằm nâng cao hiệu quả xử lý công việc, tiết kiệm thời gian, chi phí, bảo mật thông tin trong hoạt động quản lý nhà nước; góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính của tỉnh.

a1-ninh-thuan-tap-huan-an-toan-thong-tin-can-bo-tin-hoc-van-thu.png

Mới đây Sở TT&TT tỉnh Ninh Thuận tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng chứng thư số trong hoạt động các cơ quan hành chính Nhà nước cho gần 60 học viên là cán bộ tin học, văn thư thuộc các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố. Nguồn ảnh: Sở TT&TT Ninh Thuận.

Đây là một trong những hoạt động giúp nâng cao năng lực an toàn thông tin mạng của Ninh Thuận. Năm ngoái ngày 29/9/2017, Sở TT&TT tỉnh Ninh Thuận chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Báo chí và Luật An toàn thông tin mạng cho các sở, ban, ngành theo Kế hoạch số 3139/KH-UBND ngày 3/8/2017 của UBND tỉnh Ninh Thuận.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo của các sở, ban, ngành, địa phương là người phát ngôn và các cán bộ chuyên trách hoặc kiêm nhiệm làm công tác quản trị mạng của các đơn vị.

Đại biểu tham dự Hội nghị đã được nghe đại diện Sở TT&TT tỉnh Ninh Thuận phổ biến Luật An toàn thông tin mạng và một số vấn đề về tính hai mặt của công nghệ thông tin và Internet, các mối đe dọa từ việc sử dụng các trang mạng xã hội không phù hợp làm biến dạng thành trang tin lừa đảo trên mạng, tấn công từ chối dịch vụ, phát tán mã độc hại và vi-rút máy tính, thư rác, đánh cắp thông tin, phá hoại dữ liệu, làm gián đoạn, phá rối hoạt động.

Sở TT&TT tỉnh Ninh Thuận cũng trình bày về thay đổi cấu hình của các hệ thống thông tin, phần mềm gián điệp, tấn công hệ thống ngân hàng và mạng lưới bán hàng trực tuyến, tin nhắn lừa đảo nhằm làm gián đoạn, gây thiệt hại về uy tín chính trị và kinh tế của đất nước.

Việc tập huấn, phổ biến các Luật Báo chí và Luật An toàn thông tin mạng với mục đích nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức làm công tác quản lý nhà nước về công tác phát ngôn cho báo chí cũng như trang bị một vài kiến thức cơ bản cho việc an toàn thông tin mạng; nâng cao trách nhiệm của các sở, ban, ngành và mỗi cá nhân tại địa phương.