iPhone 8 sẽ có phần khung làm từ thép không gỉ

ICTnews - Thay vì lấy nguồn vật liệu nhôm từ Foxconn như các năm trước, Apple đã chuyển sang chọn mua thép không gỉ từ một nhà phân phối khác. Điều này có thể phần nào cho thấy: Apple đang chuyển từ thiết kế khung nhôm sang khung thép? ]]>

iPhone 4S

Theo một bài viết rò rỉ từ châu Á, Apple đã quyết định không sử dụng các dịch vụ cung cấp nhôm từ Foxconn cho chiếc iPhone năm nay, thay vào đó, "táo khuyết" chọn mua thép không gỉ từ nhà phân phối Jabil với ý định sẽ thay đổi loại vật liệu bên ngoài cấu thành nên phần thân chính của chiếc điện thoại sắp tới.

Nếu thông tin này là chính xác, như vậy chiếc iPhone sắp tới có thể sẽ sở hữu thiết kế hoàn toàn mới mẻ và điều này thậm chí còn khẳng định thêm cho những thông tin rò rỉ trước đó rằng thiết bị tiếp theo của Apple sẽ có thiết kế nhiều phần là kính.

Suy đoán mới nhất về thiết kế của Apple được trích dẫn từ một số nguồn tin Đài Loan am hiểu về kế hoạch của công ty. Điều này khiến chúng ta nhớ lại thiết kế của chiếc iPhone 4 và 4s với phần thân bằng hợp kim thép và phần giữa là kính. Apple đã bỏ quy trình thiết kế này từ khi giới thiệu chiếc iPhone 5 và lựa chọn sự linh hoạt cũng như bền bỉ của nhôm cho tất cả các model được sản xuất từ đó đến nay.

Đương nhiên, nhôm cũng không phải là loại vật liệu hoàn hảo mà Apple tìm được. Hầu như ai cũng còn nhớ scandal “bendage” của chiếc iPhone 6 khi nó dễ dàng bị bẻ cong trong quá trình sử dụng mà nguyên nhân là do phần khung làm từ nhôm quá dễ uốn. Sau đó, Apple vẫn không từ bỏ loại vật liệu này mà chuyển sang dùng loại nhôm 7000 có kết cấu chắc chắn hơn.

Ngoài chuyển từ nhôm sang thép, iPhone 8 cũng sẽ được sản xuất theo một quy trình rèn kim loại mới, thay vì sử dụng phương pháp dùng phôi như đã từng sử dụng trên iPhone 4s.

Ý tưởng chuyển sang thép không hoàn toàn là bất khả thi. Chiếc iPhone tiếp theo của Apple được dự đoán là sẽ dựa trên thiết kế nhiều phần từ thủy tinh, một thứ đã được các nhà phân tích và người trong ngành thảo luận rất nhiều từ giữa năm 2016. Tuy nhiên cái làm người yêu thích chiếc điện thoại của Apple quan tâm hơn cả có lẽ không phải là khung làm từ gì mà là liệu sản phẩm này có sử dụng màn hình OLED không, có nút Home vô hình không và thiết kế mới của nó có thực sự đẹp?

Loading...