iPhone X giá "chát", nhưng điều nó làm cực lớn lao

Bất chấp sự thật là iPhone X có giá bán cao, đây vẫn là mẫu smartphone được chú ý nhất năm nay và năm sau.

Theo nhà phân tích từ công ty nghiên cứu thị trường Gartner, doanh thu điện thoại di động dự kiến sẽ tăng trở lại vào năm tới với tổng số đơn vị có thể cán mốc 1,93 tỷ chiếc. Điện thoại thông minh sẽ chiếm tới 86% trong số này, tăng 6% so với năm 2017.

Dự đoán, iPhone X sẽ được bán khá “chạy” trong năm tới tại nhiều nơi khác nhau: Bắc Mỹ, Trung Quốc và Tây Âu. Giám đốc nghiên cứu của Gartner, ông Robert Cozza cho hay: “Vào đầu tháng 11, khi iPhone X được tung ra, chúng tôi kỷ vọng tốc độ bán iPhone sẽ tăng mạnh hơn vào năm 2018.”

iPhone X giá "chát", nhưng điều nó làm cực lớn lao - 1

Bảng thống kê số lượng đơn vị bán ra trên toàn cầu từ năm 2016 - 2019 (đơn vị: triệu).

Báo cáo khác lại khẳng định, Apple sẽ đạt mục tiêu sản xuất đủ lượng iPhone X trong năm 2017 nhưng điều này không đồng nghĩa với việc hãng đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường trong năm nay. Nguồn tin từ phía Gartner cũng cho biết tổng lô hàng các thiết bị công nghệ trên thế giới sẽ tăng 2% trong năm 2018 - mức tăng trưởng cao nhất từ năm 2015, lên mức 2,35 tỷ thiết bị (bao gồm cả máy tính bảng và máy tính).

Bản báo cáo cho hay, tốc độ bán máy tính cá nhân sẽ tăng trưởng trở lại vào cuối năm nay và tăng 0,8% vào năm tới. Tuy nhiên, so với smartphone thì con số này quá nhỏ bởi người dùng thường đổi smartphone liên tục còn sử dụng máy tính cá nhân với thời gian lâu hơn.

iPhone X giá "chát", nhưng điều nó làm cực lớn lao - 2

iPhone X đang "làm mưa làm gió" tại nhiều thị trường.

Khách hàng có thể đặt iPhone X từ ngày 27/10 tới. Giá bán của phiên bản bộ nhớ trong 64GB là 999 USD (tương đương 22,7 triệu đồng) trong khi bản 256GB là 1149 USD (khoảng 26,1 triệu đồng). Sản phẩm dự kiến sẽ được “lên kệ” vào ngày 03/11.

Lô hàng iPhone X đầu tiên xuất xưởng, về Việt Nam giá 50 triệu đồng
Lô hàng iPhone X đầu tiên xuất xưởng, về Việt Nam giá 50 triệu đồng

Chúng ta đang có tin tốt không mấy tốt lành dành cho những khách hàng đã quyết định đợi Apple iPhone X ra mắt.

Bấm xem >>

Theo Trần Vy (Dân Việt)