Một nhiếp ảnh gia có tên là Steve Perry đã tung ra một đoạn video dài 12 phút...

Một nhiếp ảnh gia có tên là Steve Perry đã tung ra một đoạn video dài 12 phút trên YouTube. Đoạn video này sẽ cho bạn thấy cách sử dụng tính năng "Auto AF Fine Tune" mới của Nikon.

Nếu chiếc máy ảnh của bạn bị lấy nét nhầm ra trước hoặc sau thì đó là lúc để bạn cần tinh chỉnh lại hệ thống lấy nét tự động. Thông thường, để làm điều này, bạn cần phải mua một bộ dụng cụ, hay thậm chí là có thể phải gửi chiếc máy DSLR của bạn ngược lại cho Nikon.

Tuy nhiên, bạn đã có thể làm thay đổi này với tính năng Auto AF Fine Tune được tích hợp trên các chiếc máy như Nikon D5, D500, D700 hay thậm chí là các tính năng tương tự có trong các chiếc máy ảnh tầm trung hay cao cấp trong tương lai.

Perry cho PetaPixel biết "Việc sử dụng Auto AF Fine Tune bằng cách điển hình sẽ khiến nhiều người dùng gặp lỗi, không thống nhất và thậm chí có thể làm mọi thứ tồi tệ hơn". "Trong video này, tôi sẽ phác thảo ra những thứ mà AF Fine Tune có thể làm được, các thiết lập phù hơn và một kết quả tương ứng mà công nghệ này thực hiện được, tương đương với các sản phẩm thương mại".

Bằng cách sử dụng một mục tiêu có đầy đủ thông tin để hệ thống lấy nét có thể khóa vào nó, cũng như đảm bảo nó đủ sáng, bạn đã có thể cân chỉnh lại hệ thống lấy nét của chiếc máy ảnh với các ống kính khác.

Đáng tiếc là bạn chỉ có thể cân chỉnh một điểm duy nhất. Vì thế với các ống kính zoom có mỗi giá trị lấy nét khác nhau trên mỗi phạm vi của chúng, bạn sẽ cần phải chỉnh lại điểm giữa.

Minh Hùng