HTC trình làng U Ultra - smartphone 2 màn hình, thiết kế 2 mặt kính

U Ultra sở hữu màn hình 5,7 inch và màn hình phụ 2 inch cùng thiết kế khung kim loại với hai mặt kính bóng có thể đổi màu sắc theo góc nhìn. 
htc-trinh-lang-u-ultra-smartphone-2-man-hinh-thiet-ke-2-mat-kinh-page-2

HTC cùng lúc ra mắt U Ultra và U Play. 

Thay vì dòng One, HTC hôm nay trình diễn dòng smartphone cao cấp hoàn toàn mới là U Series với hai model là U Ultra và U Play. Trong đó, U Ultra là model nổi bật hơn cả với màn hình 5,7 inch và màn hình phụ kích thước 2 inch. 

Giống như LG V10, màn hình phụ thứ hai của U Ultra dùng để hiện thị thông báo, các cài đặt nhanh và cũng hỗ trợ cảm ứng như thông thường. Tuy nhiên, trang bị này không xuất hiện trên model màn hình nhỏ hơn là U Play với kích thước 5,2 inch. 

Cả U Ultra và U Play đều sử dụng thiết kế khung kim loại và hai mặt kính bóng. Bộ đôi này có 4 màu sắc để lựa chọn là đen, hồng, xanh và trắng. Mặt kính trước được làm cong 3D và phủ sapphire chống xước (chỉ có trên mẫu U Ultra). 

htc-trinh-lang-u-ultra-smartphone-2-man-hinh-thiet-ke-2-mat-kinh-page-2-1

Mặt kính sáng bóng và có thể thay đổi theo góc nhìn của U Ultra. 

U Ultra trang bị camera sau 12 megapixel công nghệ ultrapixel tương tự như HTC 10. Máy hỗ trợ chống rung quang học OIS và lấy nét bằng laser. Camera trước của máy cũng có độ phân giải lên tới 16 megapixel. Nhờ hệ thống 4 micro xung quanh, U Ultra có thể thu được âm thanh 3D. Phiên bản U Play sử dụng camera độ phân giải 16 megapixel cho cả mặt trước và sau. 

Một trong những tính năng được HTC nhắc đến nhiều nhất là trợ lý ảo Companion. Không giống như Siri hay Cortana. Ngoài việc thực hiện lệnh và gửi thông tin tới người dùng, Companion còn có thể học thói quen sử dụng để đưa ra các tùy chọn phù hợp nhất. Ví dụ, các thông báo sẽ chỉ hiển thị với những vấn đề chủ sở hữu máy thực sự quan tâm.

HTC không nói đến thông số về chip xử lý, RAM hay bộ nhớ trong của hai sản phẩm này. Giá bán và thời điểm lên kệ cũng chưa được công bố.