8 mẹo tiết kiệm pin tối đa cho điện thoại

Thời lượng pin là vấn đề mà hầu hết người dùng điện thoại quan tâm. Với 5 thủ thuật đơn giản sau đây, bạn sẽ không lo "dế yêu" hết pin quá nhanh hoặc cạn nhiên liệu giữa chừng khi đi xa.

1. Tắt dịch vụ định vị

Nhiều ứng dụng bản đồ, giải trí thường sử dụng GPS để truyền và nhận dữ liệu vị trí của bạn. Muốn tiết kiệm pin, bạn có thể hủy khả năng truy cập vị trí này. Khi được kích hoạt, nhiều ứng dụng sẽ hỏi ý bạn có muốn dùng GPS hay không, nếu không cần thiết, hãy nói “không”.

5 mẹo tiết kiệm pin tối đa cho điện thoại

2. Xóa bớt những ứng dụng hoặc tính năng không cần thiết

Chạy nhiều ứng dụng cùng lúc là 1 tính năng tuyệt vời nhưng “ngốn” pin khủng khiếp. Thực tế cho thấy, pin Lipo có mức lưu trữ cao hơn pin Li-ion và là “chuyên gia” được nâng cấp cho các dòng smartphone cao cấp. Nguồn mạnh là một lợi thế không thể phủ nhận của di động. Bạn có thể giúp giảm tải cho bộ vi xử lý và giảm lượng điện tiêu thụ cho nguồn nếu loại bỏ bớt các ứng dụng không cần thiết.

5 mẹo tiết kiệm pin tối đa cho điện thoại

VớiAndroid, bạn nên sử dụng Advanced Task Killer để tự động loại bỏ ứng dụng. Còn trong iOS, hãy nhấn đúp phím Home và xoá bớt ứng dụng trên danh mục đa chức năng.

3. Sử dụng hình nền tối

AMOLED là một loại màn hình smartphone với những pixel chuyển màu để phát sáng, những pixel màu đen không phát sáng thì sẽ không tốn nguồn. Do đó nếu điện thoại của bạn sử dụng màn hình AMOLED, hãy chọn một hình nền tối hoặc hình nền màu đen để tiết kiệm pin tối đa.

5 mẹo tiết kiệm pin tối đa cho điện thoại

4. Bật chế độ tiết kiệm nguồn

Không phải mọi smartphone đều có chế độ tiết kiệm nguồn nhưng nếu điện thoại bạn có, hãy bật lên khi pin của bạn giảm xuống mức thấp. Trên một số điện thoại Android, chế độ tiết kiệm nguồn có thể được mở tự động khi pin của bạn sụt xuống một phần trăm nhất định.

5. Giảm độ sáng

Màn hình lớn là một ưu thế của smartphone nhưng cũng là "kẻ ăn pin" đáng sợ. Hầu hết điện thoại đều có chế độ chỉnh sáng tự động để phù hợp với ánh sáng xung quanh và hoạt động hệ thống, giúp giảm sử dụng pin. Tuy nhiên, bạn sẽ còn tiết kiệm pin hiệu quả hơn nữa nếu giảm độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất có thể chấp nhận.

5 mẹo tiết kiệm pin tối đa cho điện thoại

6. Giảm thời gian chế độ chờ

Cùng nằm trong cài đặt về màn hình còn có chế độ “chờ” nhằm kiểm soát thời gian màn hình phát sáng sau khi bạn sử dụng. Mỗi một giây phát sáng đều tiêu tốn năng lượng, vì thế hãy cài đặt thời gian chờ ngắn nhất. Với hầu hết điện thoại Android, mức thấp nhất này là 15 giây.

5 mẹo tiết kiệm pin tối đa cho điện thoại

7. Tắt NFC, Bluetooth

Mặc dù hai tính năng kết nối này không thường xuyên được bật trên điện thoại, nhưng bạn có thể quên tắt đi khi sử dụng xong. Hai tính năng này khá ngốn pin, bởi chúng thường xuyên tìm các thiết bị để kết nối, sau một khoảng thời gian nhất định. Vì thế, nếu không cần dùng hãy tắt chúng đi để tiết kiệm pin cho những mục đích khác.

5 mẹo tiết kiệm pin tối đa cho điện thoại

8. Tắt rung và những âm thanh không cần thiết

Những thông báo phản hồi liên tục từ các ứng dụng chat, mạng xã hội, game khi điện thoại được kết nối mạng cũng là một nguồn ngốn pin khổng lồ, nhất là khi bạn để rung hoặc âm thanh cho thông báo. Hãy tắt cả thông báo không cần thiết trên hệ thống và của những ứng dụng không mấy quan trọng. 

Bạn có thể muốn tham khảo thêm:

Hy vọng 8 mẹo đơn giản trên đây sẽ giúp bạn có đủ pin để phục vụ cho những mục đích quan trọng của mình,

Theo TechZ
Loading...