Cách vô hiệu hóa Trackpad trên máy Mac

Với các máy tính Windows, để vô hiệu hóa Touchpad chúng ta có thể sử dụng các phím tắt. Tuy nhiên, trên máy Mac nếu muốn vô hiệu hóa phím tắt thì bạn buộc phải điều chỉnh trên thiết lập của máy.

Tuy nhiên với các máy Mac để có thể vô hiệu hóa Trackpad thì chúng ta không thể sử dụng các bàn phím từ F1-F12 như trên máy tính Windows được. Người dùng buộc phải điều chỉnh lại thiết lập trên máy để có thể vô hiệu hóa hoàn toàn Trackpad trên máy Mac.

Bước 1:

Đầu tiên, bạn truy cập vào mục System Preferences trên máy, sau đó nhìn xuống bên dưới và nhấn vào Accessibility.

Vô hiệu hóa Trackpad Mac

Bước 2:

Trong giao diện của Accessibility, tại menu ngoài cùng bên trái chúng ta tìm tới mục Mouse & Trackpad. Tiếp tục nhìn sang giao diện bên phải, bạn tích chọn vào Ignore built-in trackpad when mouse or wireless trackpad is present. Khi nhấn vào tùy chọn này, chúng ta có thể vô hiệu hóa Trackpad khi có kết nối chuột hoặc Trackpad không dây.

Cuối cùng chúng ta chỉ cần tắt System Preferences trên máy rồi kết nối chuột với mày và sử dụng nhé.

Mouse & Trackpad

Việc vô hiệu hóa Trackpad trên máy Mac đôi khi sẽ giúp chúng ta có thể thao tác dễ dàng hơn và thuận tiện hơn, hạn chế tình trạng con trỏ bị dịch chuột khi bạn vô tình chạm vào Trackpad. Nếu bạn đang gặp rắc rối với Trackpad trên máy Mac thì có thể vô hiệu hóa tính theo bài hướng dẫn bên trên nhé.

  • Hướng dẫn cách cài mới (clean install) macOS Sierra 10.12 trên Mac
  • Cách tạo ổ USB cài đặt macOS Sierra 10.12

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguyễn Trang (Tham khảo fptshop)
Loading...