Nokia tiếp tục ra mắt smartphone Android mới

Sau khi tiết lộ chiếc điện thoại Android đầu tiên mang thương hiệu Nokia là chiếc Nokia 6 vào cuối tuần trước, HMD Global dường như đã chuẩn bị ra mắt thêm một số mẫu smartphone khác vào cuối tháng 2 tới.
Theo Theverge, HMD Global đang chuẩn bị kế hoạch ra mắt một smartphone mang thương hiệu Nokia vào ngày 26.2 thông qua một bài thuyết trình trong khuôn khổ MWC. Được biết, sự kiện MWC 2017 được tổ chức tại Barcelona (Tây Ban Nha) sẽ khai mạc sau đó đúng một ngày.
Nội dung thông báo được đăng tải trên Facebook của Nokia Mobile không nói rõ về sản phẩm mà công ty tính giới thiệu. Mặc dù đó có thể là Nokia 6, tuy nhiên vì đây là một thiết bị tầm trung dường như không hấp dẫn đối với người dùng nên khả năng một mẫu smartphone cao cấp Android mới sẽ xuất hiện.
Theo nguồn tin từ NokiaPowerUser, một biến thể của Nokia 6 được cho là vừa nhận chứng nhận không dây Bluetooth. Điều này mở ra khả năng HMD đang có kế hoạch phát hành biến thể Nokia 6 ra thị trường toàn cầu thay vì chỉ giới hạn tại Trung Quốc như trước đó.
Được biết, Nokia 6 được HMD công bố đầu tiên vào ngày 8.1. Ở thời điểm đó, công ty Phần Lan nói rằng Nokia 6 được phát hành độc quyền cho thị trường Trung Quốc khiến không ít người dùng thất vọng.
Với mức giá 250 USD dành cho một smartphone có màn hình 5,5 inch HD, bộ nhớ trong 64 GB và chạy phiên bản Android 7.0 Nougat sẽ rất hấp dẫn cho những người dùng muốn trải nghiệm sản phẩm đến từ một trong những thương hiệu lâu đời nhất trong ngành công nghiệp điện thoại di động.

Kiến Văn