Cách dùng Rainmeter Widget tạo widget cho Windows 10

Rainmeter Widget là công cụ tùy biến skin cho các widget tiện ích trên màn hình máy tính, giúp bạn có thể tùy biến các chức năng, vị trí hiển thị,…

Đặc biệt với Rainmeter Widget người dùng có thể tùy ý cá nhân hóa widget với các chức năng hoạt động để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Ngoài ra công cụ còn thêm nhiều tính năng khác như tùy chỉnh giao diện, độ mờ nhạt của widget, chỉnh sửa skin,… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Rainmeter Widget cài skin trên Windows 10.

Cách dùng Rainmeter Widget trên Windows

Bước 1:

Bạn tải công cụ Rainmeter Widget cho Windows theo link bên dưới đây.

  • https://www.rainmeter.net/

Bước 2:

Nhấp tiếp vào file đã tải xuống máy tính để tiến hành cài đặt. Ở giao diện đầu bạn nhấn chọn vào chế độ cài đặt Standard installation (recommended). Quá trình cài đặt sẽ diễn ra ngay sau đó.

Cài đặt Rainmeter Widget

Bước 3:

Khi kích hoạt Rainmeter Widget chúng ta sẽ thấy ngay widget được thiết lập sẵn trên màn hình máy tính gồm Tài nguyên hệ thống, Bộ nhớ, Năng lượng v.v…

Widget có sẵn

Bước 4:

Để thêm tiện ích khác nhấn chuột phải vào widget có sẵn và chọn mục illustro. Chọn tiếp chức năng muốn sử dụng cho widget như nguồn dữ liệu, tìm kiếm trên Google, dự báo,…

Thêm widget trên màn hình

Sau đó chúng ta sẽ thấy hiển thị thêm widget như hình. Những widget nào đã hiển thị trên màn hình sẽ được tích chọn để người dùng dễ dàng kiểm soát.

Thêm nội dung cho widget

Bước 5:

Bên cạnh đó bạn có thể tùy chỉnh thêm một số giao diện trong Rainmeter như vị trí hiển thị, vô hiệu hóa chuột khi trỏ tới widget, độ mờ, di chuyển widget tự do,… Nhấn chuột phải vào widget hiện có rồi chọn Settings và sẽ thấy danh sách các mục tùy chỉnh.

Tùy chỉnh Rainmeter Widget

Giao diện trên máy tính bây giờ sẽ được làm mới bởi những widget mà công cụ Rainmeter Widgets tạo ra. Bạn có thể tùy chỉnh những thông tin nào xuất hiện trên màn hình hoặc thay đổi giao diện của những widget đó.

Xem thêm:

  • Cách dùng Windows Tweaker 5 tùy chỉnh Windows
  • Cách để máy tính "chào" bạn khi đăng nhập trên Windows 7/8.1/10
  • Cách thêm Shutdown vào menu chuột phải trên Windows 10

Chúc các bạn thực hiện thành công!