Cách kiểm tra máy tính của bạn có Bluetooth hay không?

Nếu bạn dùng iPhone, Android hay laptop thì chắc chắn máy có bluetooth rồi, nhưng nếu bạn dùng máy PC để bàn thì chưa chắc. Vậy làm sao để kiểm tra?

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật kiểm tra laptop có Bluetooth hay không. Nó giúp bạn có thể nắm rõ được nguyên nhân có gửi được file giữa máy tính với điện thoại hay không. Với chia sẻ dưới đây hy vọng bạn sẽ có thêm một thủ thuật sử dụng máy tính cho mình. Để kiểm tra, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở máy tính lên và nhấn tổ hợp phím windows key + s, sau khi hệ thống mở lên, bạn tìm từ khoá Device Manager, sau đó bấm vào để mở trình quản lý thiết bị trên Windows 10.

Bấm tổ hợp phím trên máy tính

Bước 2: Trong danh sách hiển thị ở cửa sổ Device Manager, bạn hãy tìm mục Bluetooth hoặc Bluetooth Radios. Nếu có một trong hai mục này thì máy tính của bạn có trang bị cổng Bluetooth. Ngược lại nếu không có xuất hiện thì rất tiếc máy tính của bạn không thể kết nối Bluetooth.

Bước 3: Trường hợp không có trong danh sách gốc, bạn hãy bấm vào mục Network Adapter, tìm trong danh sách xem có hiện ra mục nào có chữ bluetooth không, nếu có thì chúc mừng bạn, máy bạn có trang bị Bluetooth.

Hoặc bạn cũng có thể nhấn vào Network Adapter

Trường hợp nếu cả hai bước trên đều không có thì khả năng cao là máy tính của bạn không được trang bị Bluetooth. Để bổ sung thêm bluetooth nhằm kết nối tai nghe không dây, loa không dây với máy tính, bạn cần phải mua thiết bị phát bluetooth (Bluetooth USB Dongle hay nhiều người còn gọi là USB Bluetooth cho gọn).

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: