Tự động cập nhật driver cho Windows bằng Snappy Driver Installer

Snappy Driver Installer là phần mềm miễn phí với chức năng tự động tìm kiếm và cập nhật driver cho máy tính. Bạn sẽ không phải tìm kiếm diver tương thích cho máy tính, mà Snappy Driver Installer sẽ giúp bạn làm điều đó.

Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn đọc phần mềm Snappy Driver Installer cũng có tính năng tự động tìm kiếm và cập nhật driver cho máy tính. Với sự trợ giúp của chương trình, người dùng có thể dễ dàng cài đặt nhanh chóng và không tốn thời gian để tìm driver tương thích như trước. Hãy cùng Quản trị mạng tìm hiểu cách thực hiện Snappy Driver Installer như thế nào nhé.

Lưu ý, trong quá trình sử dụng Snappy Driver Installer máy tính của bạn cần phải kết nới với Internet và không gặp trục trặc để có thể hoàn thành việc tìm kiếm và cài đặt driver.

Bước 1:

Bạn tải chương trình theo đường link dưới đây.

Sau đó, chúng ta giải nén tập tin đuôi .zip và chạy tập tin SDI.exe. Tại đây, bạn có thể chạy bản 64 bit hoặc 32 bít tùy thuộc vào máy tính của người dùng.

Snappy Driver Installer

Bước 2:

Xuất hiện cửa sổ với các điều khoản, nhấn Accept đồng ý và tiếp tục.

Snappy Driver Installer

Bước 3:

Ngay sau đó, chương trình sẽ được khởi động. Nếu máy tính của bản hiện thông báo của Windows Firewall, chỉ cần nhấn Allow access là được.

Snappy Driver Installer

Giao diện chương trình sẽ như hình dưới. Bạn có thể thay đổi hình nền cho chương trình khi nhấn vào mục Theme.

Snappy Driver Installer

Bước 4:

Chương trình tự động kiểm tra phiên bản cập nhật và update toàn bộ các driver cho máy tính. Để kiểm tra, bạn nhấn vào mục Updates are available... để xem tổng số danh sách các diver.

Snappy Driver Installer

Bước 5:

Ngay sau đó sẽ xuất hiện bảng danh sách driver. Danh sách gồm các tên driver, kích thước, tình trạng tải về, số hiệu phiên bản, tình trạng cài và đã cài đặt sẵn trên máy tính hay chưa.

Khi bạn mới cài lại máy, nên chọn mục Check All để cài đặt toàn bộ diver cho máy tính. Hoặc nếu như kiểm tra mà một số diver đã được cài đặt thì có thể chọn lựa từng driver chưa được cài đặt để tiến hành. Chỉ cần tích vào diver đó là được.

Ngoài ra, mục Check only needed for this PC sẽ lọc nhanh những driver cần thiết cho máy tính.

Tùy theo trường hợp của từng máy mà bạn chọn các mục tương ứng. Cuối cùng nhấn OK để tiến hành cài đặt.

Snappy Driver Installer

Bước 6:

Chương trình sẽ tự động thực hiện công việc của mình và bạn sẽ không phải thực hiện bất cứ thao tác nào nữa.

Snappy Driver Installer

Snappy Driver Installer cũng cho phép chúng ta sao lưu driver đã được cài đặt trewen máy tính. Tích vào ô Expert mode tại mục bên trái giao diện. Sau đó chọn Extract to...

Snappy Driver Installer

Cuối cùng bạn chọn thư mục để lưu bản sao lưu và nhấn OK để hoàn tất.

Snappy Driver Installer

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn bạn thực hiện cập nhật tự động driver bằng phần mềm Snappy Driver Installer. Công việc tìm kiếm và cài đặt diver trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Đặc biệt với bản sao lưu driver, ch8ungs ta có thể sử dụng mỗi khi cần mà không phải sử dụng Snappy Driver Installer để tìm diver nữa.

  • 2 cách đơn giản cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính, laptop
  • 5 cách cơ bản để update, cập nhật driver cho máy tính
  • Tìm hiểu về Driver và cách sử dụng

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguyễn Trang
Loading...