Rồng sát thủ Komodo quật chết trâu rừng khổng lồ bằng một cúp đớp

Với thân hình của loài cá sấu dài khoảng 3m, nặng gần 100kg, cùng với vũ khí bí mật chết người là tuyến nọc độc ẩn sâu trong hàm dưới đầy răng nhọn, rồng Komodo được mệnh danh là "rồng sát thủ" có thể quật chết con mồi to lớn chỉ bằng một chúp đớp gây rỉ máu trên nạn nhân.

Với thân hình của loài cá sấu dài khoảng 3m, nặng gần 100kg, cùng với vũ khí bí mật chết người là tuyến nọc độc ẩn sâu trong hàm dưới đầy răng nhọn, rồng Komodo được mệnh danh là "rồng sát thủ" có thể quật chết con mồi to lớn chỉ bằng một chúp đớp gây rỉ máu trên nạn nhân. Chính vì vậy, rồng Komodo trở thành "cơn ác mộng" của trâu rừng cũng như nhiều loại động vật móng guốc khác.

Rồng Komodo

Rồng Komodo khi đói trở nên rất hung hăng, mất kiểm soát. Nếu chưa tìm thấy con mồi chúng có thể ăn thịt chính đồng loại của mình.

Trâu rừng khổng lồ là một trong những món ăn ưa thích của rồng Komodo. Để có được bữa ăn béo bở này, chúng chỉ cần áp sát, tiếp cận chân của trâu rừng và thực hiện cú đớp gây rỉ máu.

Một vết thương nhỏ có vẻ như không nghiêm trọng gì nhưng cũng đủ hạ ngục nạn nhân. Khi bị cắn, con mồi bỏ chạy nhưng nó sẽ dần bị tê liệt. Chất độc sẽ tác động tới con mồi khiến nó bị sốc, đau quặn ở bụng, giảm huyết áp, giảm thân nhiệt, tăng lưu thông máu, gây tê liệt thần kinh, làm máu không đông khiến cho nạn nhân nhanh chóng chết do bị mất máu. Vì vậy, sau khi thực hiện cú đớp, rồng Komodo mặc kệ cho con mồi chạy trốn, nọc độc sẽ làm những việc còn lại.

Nhờ sở hữu bộ da dày, rồng Komodo trở nên "bất khả xâm phạm" trước những loài rắn độc như rắn hổ mang. Với hàm răng sắc nhọn, con rồng đã cắn nát thân, quật mạnh con rắn xuống đất đến chết trước khi ăn thịt nó.