Scolari: 'Casemiro là chìa khóa chiến thắng của Brazil'

Tiền vệ đội Real Madrid tiếp tục nhận được những lời ca ngợi trước khi cùng đồng đội bước vào giải đấu tại Nga.

"Cầu thủ làm nên sự khác biệt trong đội hình Brazil là Casemiro. Cậu ấy tạo ra sự cân bằng cho những trận đấu của đội. Cậu ấy giúp Marcelo, Neymar và những cầu thủ tấn công khác được chơi tự do hơn", Luis Felipe Scolari nói.

Vai trò của Casemiro tại tuyển Brazil được đánh giá cao. Ảnh: EFE.

Vai trò của Casemiro tại tuyển Brazil được đánh giá cao. Ảnh: EFE.

Lần gần nhất Brazil vô địch World Cup vào năm 2002, Scolari là HLV của đội. Tuy nhiên, khi trở lại dẫn dắt đội bóng áo vàng xanh vào năm 2014, ông không thể giúp đội bóng quê hương tái lập thành tích. Brazil thậm chí còn chịu nỗi đau, thua Đức 1-7 ở bán kết và bị loại.

Vào năm 2002, Scolari đã dùng Gilberto Silva ở vị trí tương tự Casemiro hiện nay tại tuyển Brazil. Cách đây vài ngày, bản thân Gilberto Silva cũng lên tiếng, đánh giá màn trình diễn của Casemiro sẽ quyết định thành công của tuyển Brazil tại World Cup 2018.

Scolari từng dẫn dắt Bồ Đào Nha một thời gian dài. Ông đánh giá cao tầm ảnh hưởng của Ronaldo ở đội tuyển này, nhưng tỏ ra dè dặt khi nói về cơ hội tiến sâu của học trò cũ và các đồng đội. 

"Bồ Đào Nha là ĐKVĐ châu Âu, được dẫn dắt tốt bởi Fernando Santos và có Ronaldo. Nhưng tại World Cup, những nỗ lực của tập thể sẽ có ý nghĩa hơn tầm ảnh hưởng của một cá nhân. Ronaldo là một phần của đội, và cậu ấy không thể một mình giành chiến thắng. Tôi nghĩ họ sẽ vượt qua vòng bảng, và đó là lúc những khó khăn sẽ bắt đầu", Scolari nhận định.

Duy Đoàn