Zidane phủ nhận rời Real để dẫn dắt tuyển Pháp

Nhà cầm quân 45 tuổi khẳng định ông không chia tay "Kền kền trắng" để tiếp quản công việc ở đội tuyển quốc gia.

"Điều quan trọng nhất là tiếp tục ủng hộ đội tuyển Pháp. Tôi không chấm dứt mong muốn được dẫn dắt tuyển Pháp. Tôi chỉ muốn chấm dứt những tin đồn này thôi", Zinedine Zidane trả lời khi được hỏi về khả năng dẫn dắt đội tuyển nước nhà sau khi chia tay Real.

Zidane không chia tay Real để dẫn dắt tuyển Pháp. Ảnh: Marca.

Zidane không chia tay Real để dẫn dắt tuyển Pháp. Ảnh: Marca.

Zidane gây sốc với quyết định chia tay Real ít ngày sau khi giúp đội bóng này lần thứ ba liên tiếp vô địch Champions League. Nhiều tờ báo đưa tin rằng ông có thể thay Didier Deschamps dẫn dắt đội tuyển Pháp. Tuy nhiên, Zidane tuyên bố rằng hai việc này không có liên hệ với nhau.

"Tôi luôn ở phía sau đội tuyển Pháp. Chúng tôi muốn mang về nhà chiếc Cup vô địch thế giới thứ hai", Zidane nói.

Cựu HLV Real nói rằng ông chưa quyết định về tương lai của bản thân. Cựu tiền vệ tuyển Pháp có thể nghỉ ngơi một thời gian sau giai đoạn làm việc căng thẳng nhưng cũng gặt hái rất nhiều thành công với Real.

Khi được hỏi về dự định của bản thân, Zidane đáp: "Tôi treo giò của mình lên và cảm thấy ổn. Tôi không biết mình sẽ làm gì. Điều quan trọng nhất là việc tôi quyết định sẽ nghỉ ngơi rồi cân nhắc những lựa chọn".

Pháp sẽ đá trận ra quân ở bảng C World Cup vào ngày 16/6 gặp Australia. Họ gặp Peru ở lượt trận thứ hai ngày 21/6 trước khi đá trận cuối với Đan Mạch vào ngày 26/6.

Duy Đoàn