'Nữ quái' dùng thuốc mê cướp tài sản 'sa lưới'

Đã từng có tiền án, Hồng vẫn không biết tu tỉnh làm ăn mà nghĩ ra cách mua thuốc gây mê lừa người khác uống để cướp tài sản.

Ngày 11/1, cơ quan CSĐT Công an huyện Thống Nhất( Đồng Nai) cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trần Thị Hồng (SN 1981, ngụ xã Tân Gia 3, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) để điều tra vè hành vi "Cướp tài sản".

Hồng tại cơ quan điều tra.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 7h ngày 6/10/2016, biết hoàn cảnh của gia đình ông Nguyễn Đình L. (75 tuổi) và bà Ngô Thị V. (69 tuổi, cùng ngụ ấp Bạch Lâm, xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất) chỉ có hai ông bà ở nhà trong khi con gái đang bán hàng ở chợ Dốc Mơ, Hồng đã tiếp cận và giả vờ nói rằng con gái ông bà có mua đồ ăn sáng cho bố mẹ và gửi Hồng mang về giùm.

Trước đây nhiều lần con gái cũng nhờ người quen mang đồ ăn về nên ông L. bà V. không mảy may nghi ngờ mà ăn luôn 2 bịch bún Hồng đưa. Sau khi ăn, 2 ông bà bị hôn mê. Ngay lập tức, Hồng lục lọi trong nhà và lấy đi 15 triệu đồng tiền mặt, 2 đôi bông tai và 1 nhẫn vàng 18k rồi tẩu thoát.

Vụ đầu trót lọt, sang ngày 18/10/2016, Hồng tìm đến bệnh viện đa khoa Dầu Giây để tìm "con mồi" khác. Thấy bà Vương Thị P.(70 tuổi, ngụ ấp Nam Sơn, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất) đến bệnh viện đa khoa Dầu Giây khám bệnh một mình, Hồng sà đến làm quen, bắt chuyện. Hồng ngỏ ý sau khi khám xong sẽ chở bà P. về nhà.

Vào 15h cùng ngày, bà P. khám bệnh xong. Lúc này, Hồng điều khiển xe máy BKS 60B7-088.94 chở bà P. về nhà như đã hứa.

Trên đường đi, lấy lí do khát nước, Hồng đã chở bà P. vào một quán nước ven QL20 thuộc ấp Nguyễn Thái Học (xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất). Lợi dụng lúc bà P. không chú ý, Hồng lén bỏ 1 gói thuốc ngủ vào ly đá và 1 chai sữa rồi đưa cho bà P. uống.

Lát sau, bà P. bất tỉnh, Hồng đã lột toàn bộ số tài sản trong người của bà gồm 1 sợi dây chuyền 18K, 1 đôi bông tai vàng 18K, 1 nhẫn vàng 18K(trọng lượng 2 chỉ) và 350.000 tiền mặt.

Cũng với thủ đoạn trên, trong 2 ngày 1/11/2016 và 10/12/2016, Hồng đã thực hiện trót lọt 2 vụ cướp tài sản trên địa bàn xã Bàu Hàm 2 (huyện Thống Nhất) chiếm đoạt 2 sợi dây chuyền vàng, 1 đôi bông tai, 3 nhẫn vàng 18K và 1,4 triệu tiền mặt.

Thấy thủ đoạn kiếm tiền của mình quá đơn giản, gọn nhẹ, ngày 16/12/2016, Hồng tiếp tục đến bệnh viện đa khoa Dầu Giây với mục đích tiếp cận các “con mồi”. 15h cùng ngày, Hồng phát hiện bà Hoàng Trúc C. (54 tuổi, ngụ ấp Nguyễn Huệ 2, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất) có mang nhiều trang sức trên người nên lân la đến làm quen. Sau khi biết địa chỉ của bà C., Hồng cũng ngỏ ý sẽ đưa bà C. về nhà sau khi khám xong.

Không nghi ngờ gì, khám bệnh xong, bà C. ngồi nhờ xe Hồng. Trên đường đi, Hồng tiếp tục giở “bài cũ” đưa bà C. vào quán nước nhằm mục đích đánh thuốc mê, cướp tài sản. Tuy nhiên, bà C. đã cảnh giác không uống và báo công an về hành vi của vị khách tốt bụng. Hồng sau đó bị bắt.

Tại cơ quan công an, Hồng đã cúi đầu nhận tội. Được biết, Hồng mới ra tù được mấy tháng, vì không muốn đi làm nên đã nghĩ ra cách ăn cướp.

Hồng có chồng và một con trai, khi bị bắt Hồng nghẹn ngào nói: “Em hối hận vì đã không chu chí làm ăn, bây giờ đi tù phải xa con, không chăm sóc được cho con em thấy rất có lỗi”.

Hiện công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Tô Hương Sen