Vụ bảo mẫu vừa cho ăn vừa bạo hành trẻ ở Đà Nẵng: Chủ cơ sở nói đó là "phương pháp dọa trẻ"

Chủ nhà trẻ gia đình và cũng là bảo mẫu có hành vi bạo hành bé trai lúc cho ăn gây phẫn nộ dư luận ở Đà Nẵng cho rằng những việc làm trong clip là "phương pháp dọa trẻ", nhằm mục đích để cho trẻ ăn.

Chiều 21/5, liên quan đến việc bảo mẫu bạo hành trẻ em dã man tại Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười (địa chỉ kiệt 251/21 đường Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê, Đà Nẵng), ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã ký văn bản yêu cầu Giám đốc Sở GDĐT, Chủ tịch UBND quận Thanh khẩn trương kiểm tra thông tin, xử lý các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc bạo hành trẻ em tại cơ sở giáo dục mầm non nêu trên.

Cùng ngày, ông Phạm Đình Sơn - Trưởng phòng Giáo dục quận Thanh Khê xác nhận, đã tiến hành kiểm tra nhóm trẻ Mẹ Mười do bà Đinh Thị Hồng (SN 1972) làm chủ. Cơ quan chức năng xác định bà Hồng chính là người bạo hành trẻ trong clip đang lan truyền trên mạng xã hội.

Vụ bảo mẫu vừa cho ăn vừa bạo hành trẻ ở Đà Nẵng: Chủ cơ sở nói đó là phương pháp dọa trẻ - Ảnh 1.

Bảo mẫu Đinh Thị Hồng.

Ông Sơn cũng cho biết thêm, sau khi phát hiện vụ việc, lực lượng chức năng đã liên hệ cho các phụ huynh đến để đã đón trẻ về nhà và sẽ được hỗ trợ tìm nơi học mới.

"Tất cả 14 trẻ không có bé nào bị tổn thương về tinh thần và thể xác. Kể cả cháu bị bạo hành trong clip được đăng trên mạng. Các phụ huynh cũng không có ý kiến gì. Đến thời điểm này thì người quay clip và chụp ảnh hiện nay chưa rõ", ông Sơn nói.

Theo ông Sơn, trong buổi làm việc với cơ quan chức năng, bà Đinh Thị Hồng nói rằng những việc làm trong clip là "phương pháp dọa trẻ", nhằm mục đích để cho trẻ ăn.

Vụ bảo mẫu vừa cho ăn vừa bạo hành trẻ ở Đà Nẵng: Chủ cơ sở nói đó là phương pháp dọa trẻ - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng kiểm tra và đóng cửa cơ sở giữ trẻ...

Vụ bảo mẫu vừa cho ăn vừa bạo hành trẻ ở Đà Nẵng: Chủ cơ sở nói đó là phương pháp dọa trẻ - Ảnh 3.

Hình ảnh bảo mẫu Hồng bạo hành trẻ.

Như đã đưa tin, sáng 21/5, trên facebook đăng tải clip, cùng nhiều hình ảnh ghi lại cảnh các cháu nhỏ tại nhóm trẻ này bị bạo hành tại nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười.

Trong đó, có 2 người phụ nữ, một người mặc đầm trắng sọc đen và một người khác mặc áo màu đỏ dài tay, bắt 2 bé trai cởi trần nằm ngửa dưới sàn nhà, liên tục đổ thức ăn vào miệng. Đặc biệt, khi bé trai này khóc, bảo mẫu đã vứt chiếc khăn phủ lên mặt bé và liên tục đánh vào mặt cháu bé.

Cùng ngày, ông Ngô Chính Công- Phó Chủ tịch UBND phường Chính Gián cho biết UBND phường đã đóng cửa, rút giấy phép hoạt động đối với nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười.