'Nữ hiệp sĩ' tham gia điều tiết giao thông trong mưa lạnh khiến dân mạng nể phục

Trong cơn mưa tầm tã, dòng người đông nghịt cố nhích từng bước nhỏ để về nhà, tại một con phố của Hà Nội, có người phụ nữ đã tự nguyện dựng xe lại bên ...

Chiều tối ngày 11/1, trong cơn mưa tầm tã vào giờ cao điểm, tại Hà Nội xảy ra hiện tượng ùn tắc kéo dài, nhiều khu vực giao thông trở nên hỗn loạn. Trên khắp các tuyến đường từ rộng đến hẹp, từng dòng xe chen lấn, 'trèo" cả lên vỉa hè, nhích từng chút một để mong về nhà. Tại nhiều tuyến đường, để "bò" được 100m người tham gia giao thông phải mất nửa tiếng đồng hồ.

Dù lực lượng chức năng đã rất vất vả để phân luồng giao thông nhưng tình trạng ùn tắc vẫn khiến nhiều người mệt mỏi.

Giữa tình thế đó, tại một con phố của Hà Nội, có người phụ nữ đã tự nguyện dựng xe lại bên đường để tham gia phân luồng, điều tiết giao thông, đường đang đông cũng bớt tắc đi phần nào. Hành động của chị đã khiến nhiều người nể phục. Hình ảnh điều tiết giao thông thành thạo của "người hùng giấu mặt" này đã được một thành viên mạng xã hội ghi lại và chia sẻ trên một diễn đàn lớn.

Nhiều cư dân mạng đã không tiếc lời khen tặng với hành động của người phụ nữ này. Cách điều tiết giao thông nhanh nhẹn, thông minh của chị khiến nhiều người đoán chị là một nữ cảnh sát giao thông đang trên đường về nhà.

"Hôm qua mình bị tắc ở đoạn này, nhờ chị mà đường thông thoáng hơn, mình về nhà nhanh hơn. Cảm ơn chị", một cư dân mạng bày tỏ.

"Nhìn cách chị điều khiển, phân luồng giao thông "có nghề" thế kia thì đích thị chị là nữ cnarh sát giao thông rồi", một dân mạng bình luận.

An Yên

Theo VNM - PL.XH