Trump tin Nga đứng sau vụ tấn công mạng Mỹ

Donald Trump tổ chức buổi họp báo chính thức với tư cách tổng thống đắc cử Mỹ, đánh dấu lần họp báo đầu tiên trong 6 tháng.
 • icon

  Trump quyết không công bố hồ sơ thuế

  Ông Trump khẳng định ông sẽ không công bố hồ sơ thuế và ông nói thêm rằng công chúng chẳng buồn quan tâm đến điều đó. Bằng chức là ông đã chiến thắng trong cuộc bầu cử. Ông cũng khẳng định rằng ông không có lợi ích kinh tế ở Nga.

  4084-9710-1484154434.jpg

  Ảnh: AP

 • icon

  Camera bí mật

  Khi một phóng viên đề cập đến thông tin Buzzfeed đăng tải rằng ông Trump đã thực hiện một số hành vi dâm ô trong một khách sạn ở Moscow, ông nói rằng ông luôn giữ tinh thần cảnh giác rằng có camera theo dõi mọi người ở khắp mọi nơi, rằng ông đã khuyên tất cả nhân viên đi nước ngoài cùng ông rằng: "Hãy thật cẩn thận trong phòng khách sạn của bạn".

  "Tôi cũng là người rất ưa sạch sẽ", ông nói thêm.

 • icon

  Liệu Putin có cố giúp Trump thắng cử?

  Ông Trump được hỏi liệu ông có chấp nhận rằng ông Putin đã cố gắng giúp ông thắng cử không.

  "Nếu Putin thích Donald Trump thì tôi coi đó là điều tích cực chứ không phải tiêu cực bởi vì chúng ta đang có mối quan hệ tồi tệ với Nga".

  "Các bạn thật sự tin rằng Hillary sẽ cứng rắn hơn với Putin hơn là tôi? Có ai thực sự tin điều đó không?", ông nói thêm.

 • icon

  'Tôi nghĩ Nga đã làm'

  Phóng viên đặt câu hỏi rằng ông Trump có chấp nhận đánh giá của tình báo rằng Putin đã chỉ đạo vụ tấn công mạng vào Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ hay không.

  Ông Trump trả lời rằng thông tin các cuộc họp phải giữ kín rồi lại nhắc đến những tài liệu được công bố bởi BuzzFeed: "Tôi nghĩ rằng đó là một sự sỉ nhục, đó là tin tức giả mạo. Đó toàn là bịa đặt, chuyện đó không xảy ra.

  "Còn nói về vấn đề tấn công mạng, tôi nghĩ Nga đã làm, nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta cũng bị tấn công bởi các nước khác, những người khác".

  Ông Trump nói rằng DNC dễ bị tấn công mạng còn Ủy ban Dân chủ đảng Cộng hòa thì không, nhờ Chủ tịch Reince Priebus, chánh văn phòng Nhà Trắng tương lai.

  2017-01-11T163740Z-1196713030-6011-8887-

  Ảnh: Reuters

 • icon

  Trump chỉ trích cáo buộc bị Nga nắm thông tin bất lợi

  Ông Trump cảm ơn các phóng viên có mặt và nói rằng ông từng họp báo gần như hàng ngày. "Chúng tôi dừng làm việc đó bởi vì chúng tôi thấy rất nhiều tin tức không chính xác".

  Ông cảm ơn các hãng tin đã không đăng "cáo buộc ngớ ngẩn" được công bố bởi "những người có vẻ là cơ quan tình báo". Ông nói rằng nếu cộng đồng tình báo thật sự đã đăng tài liệu mà ông gọi là "tin tức giả", đó sẽ là vết nhơ lớn trên di sản của họ.

  CNN hôm qua nói rằng tình báo Mỹ đã bàn giao cho ông Trump và ông Obama một bản tóm tắt hai trang tài liệu mật, trong đó có cáo buộc rằng Nga nắm giữ những thông tin cá nhân và tài chính bất lợi cho ông Trump. 

  Trump đề cập 6 chủ đề trong 3 phút họp báo đầu tiên
  Trump đề cập 6 chủ đề trong 3 phút họp báo đầu tiên
  Tổng thống đắc cử Mỹ đề cập một lúc nhiều vấn đề quan trọng trong những giây phút đầu tiên của cuộc họp báo được mong chờ từ lâu.
 • icon

  Trump xuất hiện

  Ông Trump xuất hiện với các người con trưởng thành của mình, Ivanka, Donald Jr và Eric và phó tổng thống Mike Pence.

  2017-01-11T162016Z-830892318-R-4685-2883

  Ảnh: Reuters

 • icon
  Phát ngôn viên của Trump lên án tài liệu của BuzzFeed

  Sean Spicer, thư ký báo chí của ông Trump, mở đầu họp báo bằng cách lên án trang web Buzzfeed vì đăng tải tài liệu vô căn cứ về ông Trump. Ông gọi đây là "âm mưu đáng buồn, đáng thương nhằm kiếm độc giả". Ông gọi các tài liệu về ông Trump là "vô trách nhiệm", "gây xúc phạm". 

  Ông Spicer cũng nói Michael Cohen, luật sư của ông Trump, được đề cập trong tài liệu là đã đến thăm Prague hồi tháng 8/2016 để gặp người Nga. Nhưng thực tế, ông chưa bao giờ tới Prague. Chiến dịch tranh cử đã xem hộ chiếu của ông để xác nhận điều này.  

  Trước đó, trang BuzzFeed công bố một hồ sơ chưa được kiểm chứng dài 35 trang, trong đó có thông tin Điện Kremlin ủng hộ và hỗ trợ ông Trump trong ít nhất 5 năm qua. 

 • icon

  Tập tài liệu bí ẩn

  Nhiều người hô vang: "Trump! Trump! Trump!" và huýt sáo khi chờ đợi sự xuất hiện của tổng thống đắc cử. Một phóng viên có mặt tại tháp Trump viết trên Twitter rằng những "tập tài liệu bí ẩn" đột nhiên xuất hiện bên cạnh bục phát biểu của ông Trump.

  C15uBprVIAAC9ri-2591-1484151037.jpg

  Ảnh: Twitter

  Không chỉ vậy, các sản phẩm mang thương hiệu Trump như thịt, nước, rượu và đồ uống cũng được bày biện gần nơi ông Trump phát biểu.

  3500-3-1959-1484151169.jpg

  Ảnh: Reuters

 • icon

  Trump giận dữ bác tin có quan hệ với Nga trước họp báo

  Chỉ vài giờ trước cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi đắc cử, ông Trump gọi thông tin là "giả mạo". "Tôi thắng cử dễ dàng, một chiến dịch tuyệt vời, đó là điều được xác thực, và những kẻ phản đối đã dối trá, hạ thấp chiến thắng của chúng tôi bằng thông tin giả mạo", Politico dẫn lời ông Trump tuyên bố trên Twitter.

  "Các cơ quan tình báo đáng lẽ không bao giờ cho phép rò rỉ tin giả mạo này ra cộng đồng. Phát cuối cùng nhằm vào tôi. Chúng ta đang sống trong thời phát xít Đức à?", tổng thống Mỹ đắc cử đặt câu hỏi.

 • icon

  Hơn 60 phóng viên có mặt

  Hơn 60 phóng viên tề tựu tại sảnh tháp Trump, nơi ông sẽ phát biểu trước báo giới.

  cats-2319-1484149708.jpg