Điều tra, làm rõ vụ dân phải nhập viện sau khi làm việc với công an

Sau khi làm việc tại trụ sở công an thị trấn Đắk Hà, ông Lê Văn L. phải nhập viện cấp cứu với nhiều vết thương trên người.
dieu tra lam ro vu dan nhap vien sau khi lam viec voi cong an Gia Lai: Cách chức Trưởng Công an xã đánh người trọng thương

Hiện tại, ông Lê Văn L. (SN 1971, ngụ tại tổ 5, thị trấn Đắk Hà) vẫn đang được điều trị tại Khoa nội chấn thương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum với thương tật “gãy xương quai hàm, lung lay răng số 8, vỡ ruột non, bầm tím ở nhiều nơi trên cơ thể”.

dieu tra lam ro vu dan nhap vien sau khi lam viec voi cong an
Ông L. bị thương ở nhiều nơi trên cơ thể hiện vẫn đang được điều trị tại Khoa nội chấn thương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Trước đó, ngày 5/1, ông L. sau khi uống rượu tại nhà, đến 11h30 thì xảy ra cãi vả với vợ là Nguyễn Thị T.H. (SN 1975) và con trai. Do bị bố đánh nên người con chạy qua hàng xóm cầu cứu và gọi điện trình báo với công an thị trấn Đắk Hà.

Nhận được tin báo, công an thị trấn đã mời vợ chồng ông L. về trụ sở làm việc. Tại đây, ông L. và bà H. được tách ra hai phòng riêng biệt để viết bản tường trình vụ việc. Sau đó, bà H. về trước còn ông L. do say rượu nên được giữ lại.

Đến 18h cùng ngày, ông L. về nhà trong tình trạng vùng mặt bị sưng, nôn ra máu và đau bụng dữ dội. Bà H. liền đưa ông L. vào bệnh viện huyện Đắk Hà khám và chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum chữa trị với kết luận “vỡ ruột non và phải phẫu thuật gấp”.

“Trước khi làm việc với công an chồng tôi vẫn bình thường không có biểu hiện gì khác thường. Sau khi từ trụ sở về thì chồng tôi nhập viện với nhiều thương tích. Tôi không biết có chuyện gì xảy ra với chồng tôi !?”, bà H. cho biết.

Sau đó, ngày 10/1, bà H. đã viết bản tường trình gửi các cơ quan báo chí để phản ánh về vụ việc chồng mình nghi bị đánh tại trụ sở công an.

dieu tra lam ro vu dan nhap vien sau khi lam viec voi cong an
Đại diện công an thị trấn Đắk Hà thông tin về vụ việc.

Trả lời cho vụ việc này, Đại úy Đào Văn Thiêm, Phó Trưởng công an thị trấn Đắk Hà cho biết: “Vào hôm xảy ra vụ việc ông L. được 3 chiến sĩ là Đại úy Phạm Trung Đoàn, Thượng úy Văn Mạnh Trung và Thiếu úy Nguyễn Thế Hùng mời đến trụ sở làm việc. Trong thời gian làm việc tại cơ quan, ông L. có biểu hiện say xỉn và bất hợp tác”. Đại úy Thiêm cũng khẳng định, không có chuyện ông L. bị đánh tại trụ sở công an thị trấn.

Tuy nhiên, Thiếu úy Nguyễn Thế Hùng người đã trực tiếp mời ông L. về làm việc cho hay: “Khi chúng tôi mời ông L. về trụ sở làm việc, ông L. có dấu hiệu say rượu và bất hợp tác nên chúng tôi buộc phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ khống chế, quật ngã để đưa ông L. về, tránh gây mất an ninh trật tự tại khu vực”, Thiếu úy Hùng nói.

Còn Thiếu tá Võ Bá Liêm, Trưởng công an thị trấn Đắk Hà cho biết, vào ngày 5/1 ông bận việc gia đình nên không đến cơ quan.

“Sáng 6/1, tôi cho người gọi ông L. đến làm việc thì anh em cho hay ông L. mới bị tai nạn. Hiện, cơ quan vẫn đang cho người xác minh xem có đúng như vậy hay không”, Thiếu tá Liêm thông tin.

Trang Anh

Theo VNM - PL.XH