Nhà 32 tầng bị đình chỉ thi công sau vụ sập giàn giáo

Chủ đầu tư cho biết, nguyên nhân xảy ra sự cố sập giàn giáo khiến 6 người bị nạn tại công trình cao ốc ven biển Đà Nẵng là do tụt giáo vị trí biên sàn.

Ngày 12/1, ông Nguyễn Văn An, Phó giám đốc Sở Lao động TP Đà Nẵng, cho biết đã tạm đình chỉ công trình tổ hợp căn hộ, thương mại dịch vụ và khách sạn Alphanam Luxury (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để chờ Bộ Xây dựng-đơn vị duyệt thiết kế thi công, vào làm việc. 

nha-32-tang-bi-dinh-chi-thi-cong-sau-vu-sap-gian-giao

Hiện trường vụ sập giàn giáo khiến 6 người bị thương. Ảnh: N.Đ.

"Tai nạn làm 6 người bị thương, trong đó người bị nặng nhất là gãy xương đùi, còn lại bị xây xát", ông An nói và cho biết do tai nạn không có người chết nên đã giao chủ đầu tư, đơn vị thi công điều tra nguyên nhân; công an không vào cuộc.

Theo thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng, tai nạn xảy ra lúc 21h15 ngày 11/1. Các công nhân sau khi kết thúc đổ bê tông mái sảnh, đang hoàn thiện bề mặt và dọn dẹp vệ sinh thì xảy ra sự cố tụt giàn giáo khiến 20 m2 diện tích sàn sảnh sập.

Các công nhân bị thương được đưa đi cấp cứu. Ông Trần Văn Dũng, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, theo báo cáo của đại diện chủ đầu tư, nguyên nhân xảy ra sự cố được xác định do tụt giáo vị trí biên sàn.

Nguyễn Đông