Vụ giáo viên quỳ gối khóc lóc xin đừng đóng cửa trường: Lãnh đạo huyện lên tiếng

Ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã lên tiếng về clip nhiều giáo viên mặc đồng phục quỳ gối xin lãnh đạo huyện khi ra quyết định đóng cửa trường ...

Ngày 14/6, ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết, phía cơ quan đã nhận được thông tin về vụ việc, và quan điểm là chính quyền luôn tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn.

Tuy nhiên theo ông Quế thì cơ sở mầm non Tuổi Thơ đã tuyển sinh vượt quá số lượng học sinh (215 học sinh), chưa có các chứng chỉ điều kiện về PCCC, ATVSTP và nhiều thủ tục pháp lý liên quan.

“Nguyên nhân của vụ việc là do cơ sở mầm non Tuổi thơ Thanh Chương (thị trấn Thanh Chương) chưa hoàn tất cả thủ tục nên chính quyền yêu cầu ngừng hoạt động để bổ sung, phải đầy đủ thủ tục pháp lý”, ông Quế cho hay.

Cũng theo ông Quế thì mặc dù đã nhiều lần lập biên bản, đình chỉ thi công, xử phạt cơ sở này nhưng Cty trên đến nay vẫn chưa hoàn thiện thủ tục.

vu giao vien quy goi khoc loc xin dung dong cua truong lanh dao huyen len tieng
Nhiều giáo viên mặc đồng phục quỳ gối xuống đất khóc lóc xin lãnh đạo thay đổi quyết định (Ảnh cắt từ clip).

Do đó sáng 12/6, đoàn kiểm tra công tác do ông Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch thị trấn Thanh Chương dẫn đầu đã đến làm việc với cơ sở mầm non Tuổi thơ Thanh Chương, yêu cầu trường tạm dừng mọi hoạt động vì trường chưa hoàn tất thủ tục pháp lý.

Về sự việc này, phía UBND thị trấn Thanh Chương cũng đề nghị quý phụ huynh không đưa con em của mình đến cơ sở trên để chăm sóc, nuôi dưỡng vì chưa được cơ quan chức năng nhà nước cấp phép hoạt động.

“Do cơ sở mầm non Tuổi Thơ chưa có thủ tục giấy tờ hồ sơ đầy đủ, hệ thống phòng cháy chữa cháy không có, an toàn vệ sinh thực phẩm chưa được kiểm định, chưa được cấp phép.

Khi xảy ra hỏa hoạn, ngộ độc thực phẩm hay chết người thì rất nguy hiểm. Đình chỉ với mục đích đảm bảo quyền lợi cho các cháu.

Còn việc các cô giáo quỳ lạy như vậy là việc làm không nên, người chỉ đạo việc làm trên là thiếu suy nghĩ. Huyện đang tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để cho nhà đầu tư hoàn thành thủ tục theo quy định của pháp luật”, ông Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch thị trấn Thanh Chương cho hay.

Như đã thông tin, mới đây, trên mạng xã hội rầm rộ chia sẻ đoạn clip dài hơn 20s quay lại cảnh hơn 10 cô giáo mầm non mặc đồng phục áo xanh quỳ xuống khóc lóc, van xin cơ quan chức năng thay đổi quyết định dừng hoạt động trường.

Được biết, đoạn video trên được quay tại trước cổng cơ sở mầm non Tuổi thơ thuộc thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Trước đó, cuối năm 2017, Công ty CP Đầu tư và Giáo dục Minh Sang đã tiến hành đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng việc nuôi dạy và chăm sóc trẻ trên địa bàn thị trấn.

Khi đang hoạt động có hiệu quả thì đến ngày 5/6/2018, UBND thị trấn ban hành Quyết định số 89/QĐ-UBND yêu cầu cơ sở mầm non Tuổi Thơ dừng ngay các hoạt động tuyển sinh, chăm sóc, giáo dục trẻ.

Theo các giáo viên nơi đây, nếu đóng cửa nhiều cháu bé có nguy cơ không được đến trường, gần 30 cán bộ giáo viên thuộc cơ sở này phải mất việc, chính vì vậy nên họ đã quỳ xuống cầu xin cơ quan chức năng thay đổi quyết định.

vu giao vien quy goi khoc loc xin dung dong cua truong lanh dao huyen len tieng Chủ tịch thị trấn yêu cầu đóng trường mầm non, hơn 10 cô giáo quỳ xuống cầu xin

Khi bị UBND thị trấn Thanh Chương (Nghệ An) yêu cầu đóng cửa cơ sở mầm non Tuổi Thơ, toàn bộ giáo viên, bảo ...

vu giao vien quy goi khoc loc xin dung dong cua truong lanh dao huyen len tieng Nữ khách Trung Quốc bỏ quên hơn 10 nghìn USD tại sân bay

Khi đang chờ đến giờ để lên máy bay, nữ khách người Trung Quốc đã bỏ quên một túi đồ có giá trị gồm ...

Hoài Nam

Theo Đời sống & Pháp lý