Cụ bà 92 tuổi bị con trai nhốt trong chuồng lợn nhiều năm

Bà mẹ già Trung Quốc sống trong chiếc chuồng lợn 10 m2, xung quanh đầy chất thải người. 
cu-ba-92-tuoi-bi-con-trai-nhot-trong-chuong-lon-nhieu-nam

Bà Yang ngồi trong chiếc chuồng lợn của mình. Ảnh: Asia Wire

Cụ Yang, 92 tuổi, sống ở huyện Phượng Sơn, thuộc khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, bị vợ chồng con trai đuổi ra khỏi nhà và bắt phải sống trong chuồng lợn do mắc chứng bệnh không kiểm soát được các nhu cầu vệ sinh của bản thân. 

Theo The Sun, một người dân địa phương đã phát hiện ra hoàn cảnh sống tội nghiệp của bà Yang bèn dùng điện thoại quay lại và đăng tải lên mạng xã hội. Trong video, hiện thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, bà Yang bị nhốt trong chiếc chuồng lợn chật chội rộng 10 m2, không có quần áo ấm cũng không có giường ngủ tử tế. 

Suốt nhiều năm, bà Yang được vợ chồng cậu con quý tử cho ăn qua song sắt và chưa bao giờ được đưa ra khỏi chiếc chuồng lợn đầy phân và nước tiểu do chính bà thải ra. 

Ngay sau khi biết đến sự việc này, cảnh sát địa phương đã lập tức tới hiện trường và yêu cầu con trai bà Yang mở cửa chuồng cho mẹ. Cụ bà 92 tuổi được đưa tới bệnh viện Nhân dân huyện Phượng Sơn để điều trị và hiện vẫn chưa được về nhà. 

Trong khi đó, vợ chồng người con trai đang bị điều tra vì tội ngược đãi mẹ. Tuy nhiên, cặp vợ chồng một mực khẳng định bà Yang đã tự nguyện vào sống trong chuồng lợn nói trên.

Theo lời kể của anh ta thì bà Yang biết vợ chồng anh cảm thấy quá bất tiện và khó chịu trước việc mẹ già thường xuyên không kiểm soát được nhu cầu tiểu tiện, vệ sinh của bản thân, vì thế bà đã chủ động chuyển ra khỏi nhà từ mấy năm trước. 

Chính quyền huyện Phượng Sơn cho biết họ sẽ tiếp tục điều tra làm rõ sự việc sau khi bà Yang đủ khỏe mạnh và tỉnh táo để đưa ra lời giải thích phù hợp. 

Tin Liên Quan