Học viện An ninh ra mắt lớp đào tạo các trinh sát chất lượng cao

Ngày 11/1, Học viện An ninh nhân dân khai giảng lớp đầu tiên đào tạo chất lượng cao trình độ đại học ngành Trinh sát an ninh với 35 học viên được tuyển chọn có học lực xuất sắc.

- Ngày 11/1, Học viện An ninh nhân dân khai giảng lớp đầu tiên đào tạo chất lượng cao trình độ đại học ngành Trinh sát an ninh với 35 học viên được tuyển chọn có học lực xuất sắc.

Học viện An ninh ra mắt lớp đào tạo các trinh sát chất lượng cao
Những học viên được tuyển chọn vào khóa đào tạo trinh sát chất lượng cao đầu tiên của Học viện An ninh nhân dân. Ảnh: Thanh Hùng.

Thiếu tướng Nguyễn Quý Khoát, Phó giám đốc Học viện cho biết, để được chọn vào lớp đầu tiên, 35 em sinh viên trúng tuyển là những em xuất sắc nhất trong số hơn 500 thí sinh trúng tuyển các ngành nghiệp vụ an ninh. Đây là những sinh viên có điểm thi THPT quốc gia cao trên 25 điểm hoặc đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế, kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và đạt điểm kiểm tra năng lực ngoại ngữ đầu vào trên 460 điểm TOEIC theo chuẩn quốc tế.

Các sinh viên này sẽ được đào tạo theo chương trình đào tạo và thực hiện các chuẩn đầu ra cao hơn so với đào tạo đại trà.

Cụ thể, các em sẽ được học tập và phải đạt trình độ ngoại ngữ tiếng Anh tối thiểu bậc 4/6 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam khi bước vào năm học thứ hai. Cùng đó, có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trong công tác nghiệp vụ an ninh.

Ngoài ra, sẽ được trang bị những kiến thức mang tính hội nhập quốc tế như luật quốc tế, tội phạm học, phòng chống khủng bố, phòng chống tham nhũng, điều tra tại hiện trường và dấu vết hình sự,…với các giáo trình được biên soạn, giảng dạy, đánh giá bằng tiếng Anh của các nước tiên tiến.

Tuy nhiên, ngược lại, nếu sinh viên không đủ điều kiện để tiếp tục học tập chương trình này sẽ phải chuyển sang học đại trà hoặc buộc thôi học.

Học viện An ninh ra mắt lớp đào tạo các trinh sát chất lượng cao
Trung tướng Nguyễn Văn Ngọc, Giám đốc Học viện An ninh nhân dân chia sẻ tại lễ khai giảng ngày 11/1. Ảnh: Thanh Hùng.

Chia sẻ tại buổi lễ khai giảng, Trung tướng Nguyễn Văn Ngọc, Giám đốc Học viện cũng bày tỏ niềm tin và mong mỏi với một lứa học viên trinh sát chất lượng cao trong tương lai với những tiêu chuẩn đầu vào khắt khe.

Tuy nhiên, Giám đốc Học viện cũng nhấn mạnh lớp học này sẽ không "vào bao nhiêu ra bấy nhiêu" mà liên tục có sự sàng lọc để các học viên phải không ngừng cố gắng học tập, rèn luyện nhằm đạt được kết quả cao.

Thanh Hùng