Tuyệt chiêu giữ dáng khi qua tuổi 30

TTO - Bắt đầu từ năm 30 tuổi, sự trao đổi chất trong cơ thể bạn bắt đầu chậm lại. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn chăm sóc cơ thể để vẫn giữ được vóc dáng cân đối.
Tuyệt chiêu giữ dáng khi qua tuổi 30 - Ảnh 1.

1. Chú ý đến chế độ ăn uống: Sau tuổi 30, cơ thể rất dễ bị tăng cân, do vậy bạn cần đặc biệt lưu ý đến chế độ ăn uống. Đừng ăn quá no, và cũng không nên bỏ bữa. Tốt nhất là nên chia làm nhiều bữa nhỏ để tránh ăn vặt gây tăng cân.

Tuyệt chiêu giữ dáng khi qua tuổi 30 - Ảnh 2.

2. Ngủ đủ giấc: Thói quen ngủ điều độ mang đến rất nhiều lợi ích cho làn da, cơ thể và sự trao đổi chất trong bạn. Một giấc ngủ ngon cũng mang lại một cơ thể khoẻ mạnh và sảng khoái vào buổi sáng.

Một số người cần ngủ 6 giờ/đêm, một số khác cần nhiều hơn. Thời gian ngủ do chính cơ thể và độ tuổi của bạn quyết định, nhưng chất lượng giấc ngủ quan trọng hơn thời gian ngủ. Hãy vận động một chút trước khi ngủ, không ăn quá no, hãy tắm nước ấm và đọc một cuốn sách hay trước khi ngủ.

Tuyệt chiêu giữ dáng khi qua tuổi 30 - Ảnh 3.

3. Tập thể dục: Bạn không nhất thiết phải đến phòng tập gym và tập những bài quá nặng và quá lâu. Một bài tập ngắn và thường xuyên mỗi ngày sẽ có tác dụng hơn. Một nghiên cứu cho biết, chỉ cần tập 30 phút, 4-6 lần/tuần cũng hiệu quả như một bài tập dài mà chỉ 2-3 lần/tuần.

Tuyệt chiêu giữ dáng khi qua tuổi 30 - Ảnh 4.

4. Tăng cường trao đổi chất: Một số loại thức ăn giúp tăng cường quá trình trao đổi chất như ớt, trà, súp lơ xanh, các loại súp, các loại thực phẩm giàu canxi... Hãy thêm những món này vào trong thực đơn của bạn.

Tuyệt chiêu giữ dáng khi qua tuổi 30 - Ảnh 5.

5. Uống đủ nước: Nước là yếu tố quan trọng cho sức khoẻ và một cơ thể cân đối. Nước giúp bạn cảm thấy sảng khoái, nước làm dịu cơn đói, giúp giảm cân bằng cách ngăn ngừa giữ nước trong cơ thể, giúp cải thiện tiêu hoá và duy trì cơ chế trao đổi chất.

5 bài tập đơn giản mà hiệu quả ở văn phòng5 bài tập đơn giản mà hiệu quả ở văn phòng

TTO - Chỉ cần một chiếc ghế và vài phút rảnh rỗi giữa giờ, bạn có thể thực hiện 5 động tác giúp cơ thể trở nên dẻo dai, săn chắc.