Mẹ đối xử với con cái còn không bằng người ngoài

Tôi giờ chỉ muốn chết đi cho xong chuyện nhưng lại không thể vì như vậy sẽ có tội rất lớn là bỏ lại 2 người phụ nữ mà tôi yêu thương và cũng yêu thương tôi nhất. 

Trong thời gian cấp bách tôi bàn với vợ sẽ bán vàng bạc lúc cưới và hỏi mượn mẹ thêm để trả nợ đáo hạn, sau đó khi làm xong sổ hộ khẩu sẽ tiếp tục vay lại và trả mẹ số tiền mượn đó. Mẹ không cho mượn vì bà nói chỉ còn ít tiền để phòng thân, vợ tôi bức xúc vì mẹ chỉ có một đứa con mà khi lâm cảnh túng quẫn cũng không chịu cứu giúp, dù tôi là đứa con có hiếu, không ăn chơi đua đòi.

Tiếp theo là mâu thuẫn gia đình nổ ra, mẹ nói sẽ bỏ nhà ra đi thì vợ ra đi trước để tôi lại với mẹ. Vợ nói tôi là con nên không thể bỏ mẹ được. Trước khi ra đi vợ nói với mẹ tôi là mở cửa cho vợ tôi vào nói chuyện nhưng mẹ không mở, chỉ ở trong nhà nói ra. Vợ tôi hỏi mẹ số tiền nợ anh tôi 100 triệu xây nhà anh tôi cần trả vào cuối năm nay thì mẹ nói nhà là nhà của chúng tôi chứ không phải nhà mẹ, 100 triệu đó mẹ không nợ nần gì ai hết mặc dù nhà đó chỉ mẹ tôi ở, tôi có lòng đưa mẹ lên ở cùng giờ lại vướng thêm nợ.

Vợ bỏ đi một tuần thì tôi khuyên nên về, vợ nói sẽ về để cùng tôi lo trả nợ, thế nhưng vợ nhất quyết không chịu xin lỗi mẹ vì cho rằng chẳng có gì sai cả, sao lại phải xin lỗi. Tôi giải thích rằng xin lỗi không phải là chịu nhận mình sai mà là để gia đình êm ấm, chịu lùi một bước để giữ hòa khí gia đình nhưng cũng không được. Mẹ thấy vợ tôi về mà không chịu xin lỗi bà rất tức giận, vợ tôi ra vào cũng tránh mặt mẹ để không xảy ra va chạm nhưng không thể tránh khỏi, đỉnh điểm là vì mấy cây móc áo vợ đem trả mà không nói bà một tiếng, thế là bà làm ầm lên, qua phòng net của tôi đòi chia tiền net (bình thường mùng 10 hàng tháng mới chia). Vợ tôi đi chợ về nghe vậy rất tức giận vì mẹ nói giờ xem như người dưng, không cần biết quy luật trước kia là gì hết. Sau đó hai mẹ con tiếp tục cãi nhau, tôi cũng thật bất lực khi không can ngăn để 2 người lớn tiếng.

Tôi là con, không thể bỏ mẹ tôi được nên cố gắng chăm sóc cho bà, đồng thời dỗ dành vợ. Số tiền anh vợ cho chúng tôi vay giấu không cho ai biết, giờ vì tức giận mẹ tôi đã đi kể hết với mọi người, bêu xấu cả gia đình sui gia bên mẹ vợ tôi, giờ gia đình bên vợ muốn cô ấy bỏ tôi, không muốn con họ chịu khổ nữa. Tôi cảm giác những ngày sắp tới sẽ là những ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời, mọi chuyện ngày càng diễn tiến theo hướng xấu đi. Tôi giờ chỉ muốn chết đi cho xong chuyện nhưng lại không thể vì như vậy sẽ có tội rất lớn là bỏ lại 2 người phụ nữ mà tôi yêu thương và cũng yêu thương tôi nhất. Xin mọi người chỉ giúp cho tôi hướng đi sao cho hợp tình hợp lý.

Hải