"Anh không đòi quà" phiên bản Glee vẫn rất ổn cho đến khi Hữu Vi xuất hiện và rap "ngang như cua"

Karik nghe Hữu Vi hát rap như thế này không biết sẽ có cảm nghĩ như thế nào đây...

Một màn trình diễn âm nhạc mới nhất trong tập 17 của Glee Việt đã lại bị khán giả lắc đầu ngán ngẩm. Đó chính là phần trình diễn ca khúc "Anh không đòi quà" được thể hiện bởi các nhân vật Minh Ánh (Cindy V), Đăng Phương (Rocker Nguyễn), Phi Long (Hữu Vi), Hoàng Sơn (Đình Hiếu). 

Tạm bỏ qua những tình tiết drama của bộ phim remake bị cư dân mạng "chê tơi tả" từ đầu đến cuối thế này, chúng ta hãy chỉ nói riêng về màn trình diễn này với tư cách một khán giả yêu âm nhạc Việt Nam. Phiên bản "Anh không đòi quà" của Glee Việt được phối lại... không khác mấy so với phiên bản gốc. Và nếu như bản gốc chỉ có Only C và Karik người hát người rap, thì phiên bản của Glee có Đình Hiếu, Rocker Nguyễn cùng hát, có Hữu Vi đảm nhận phần rap và cô nàng nữ chính Cindy V "đệm" thêm vài câu bè rồi lượn ra lượn vào không rõ ý đồ...

Nói về phần âm nhạc thì đây là một bản cover ổn khi Đình Hiếu và Rocker Nguyễn đã chia nhau đảm nhận phần hát của Only C khá tốt, và nó chỉ ổn cho đến khi Hữu Vi xuất hiện biến hoá thành rapper! Đây quả là một nhiệm vụ quá sức với Hữu Vi rồi khi anh vốn là một người mẫu, diễn viên, gần đây mới tập tành làm host và giờ thì lại bị "bắt" làm rapper. 

Từ giọng nói ra đến giọng hát rồi thành giọng để rap của Hữu Vi không có mấy sự khác biệt. Khi rap Hữu Vi phải như gằn lên để đọc từng chữ chẳng theo một flow nào hết. Chưa kể có đoạn Hữu Vi còn rap theo style "thì thầm mùa xuân", mất hẳn mấy chữ liền. Bảo sao mà biểu cảm của các bạn sinh viên quần chúng lại tỏ rõ sự hoang mang tột độ...

Anh không đòi quà phiên bản Glee vẫn rất ổn cho đến khi Hữu Vi xuất hiện và rap ngang như cua - Ảnh 2.

Phần xuất hiện hở da hở thịt của Hữu Vi...

Anh không đòi quà phiên bản Glee vẫn rất ổn cho đến khi Hữu Vi xuất hiện và rap ngang như cua - Ảnh 3.

... dù có ngầu đến mấy cũng không tránh khỏi làm các bạn học "hoang mang" như thế này!

Phần rap "thảm hoạ" của Hữu Vi có lẽ không thể không kể đến công của Cindy V khi cô nàng này hát đệp "là lá la là" cũng gây khó chịu với người nghe không kém, cả về đường hình lẫn đường tiếng... Suốt cả đoạn gần 3 phút, Cindy V trong vai Minh Anh chỉ đi loanh quanh, rảo bước và uốn éo như người mẫu, hát đệm vài câu "phiêu" cho phần rap của Hữu Vi thế nhưng theo cảm nhận của phần đông khán giả thì tất cả sự hỗ trợ này đều... "fail!" (thất bại).  

Anh không đòi quà phiên bản Glee vẫn rất ổn cho đến khi Hữu Vi xuất hiện và rap ngang như cua - Ảnh 4.

Pha uốn éo quá đà kèm giọng rap đứt hơi của Hữu Vi đã tạo nên một màn cover "thảm hoạ"

Anh không đòi quà phiên bản Glee vẫn rất ổn cho đến khi Hữu Vi xuất hiện và rap ngang như cua - Ảnh 5.

Ai giải thích hộ khán giả màn "wave" này của Cindy V với...

Anh không đòi quà phiên bản Glee vẫn rất ổn cho đến khi Hữu Vi xuất hiện và rap ngang như cua - Ảnh 6.

Và cả đây nữa...