Ngày 13/12, May Phú Thịnh – Nhà Bè về với UPCoM, thuốc thú y Navetco cũng lên theo

Sau khi May Hữu Nghị và Merufa chào UPCoM ngày 12/12, May Phú Thịnh - Nhà Bè và Navetco cũng đưa cổ phiếu giao dịch tại thị trường này.
ngay 1312 may phu thinh nha be ve voi upcom thuoc thu y navetco cung len theo Vì đâu May Phú Thịnh tự nguyện hủy niêm yết trên HNX?

Rời HNX, May Phú Thịnh – Nhà Bè về với UPCoM

Sau khi May Hữu Nghị lên UPCoM ngày 12/12, CTCP May Phú Thịnh – Nhà Bè (Mã: NPS) cũng đưa hơn 2 triệu cổ phiếu của mình giao dịch tại thị trường này. Mức giá tham chiếu được đưa ra là 10.700 đồng/cp, bằng với giá kết thúc phiên cuối cùng ngày 5/12 trên sàn HNX.

ngay 1312 may phu thinh nha be ve voi upcom thuoc thu y navetco cung len theo
Ảnh minh họa (Nguồn: Pixabay)

Trước đó ngày 29/11, công ty đã thông báo sẽ tự nguyện hủy niêm yết để đăng ký giao dịch trên UPCoM. NPS bị đưa vào diện kiểm soát từ 30/10/2017 do công ty liên tiếp vi phạm quy định về công bố thông tin và không khắc phục được nguyên nhân chứng khoán bị đưa vào diện bị cảnh báo trước đó. Hệ quả là NPS chỉ được giao dịch vào phiên thứ 6 hàng tuần.

Được biết, May Phú Thịnh – Nhà tiền thân là Xí Nghiệp May 12 và 13 (Khu C) trực Công ty May Nhà Bè, được cổ phần hoá theo quyết định số 1867/QĐ-TCCB ngày 5/8/2003 của Bộ trưởng Bộ Công Nghiệp, hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất, mua bán hàng may mặc, mua bán nguyên vật liệu, may móc ngành dệt may ...

Tình hình kinh doanh của May Phú Thịnh những năm gần đây không thực sự khả quan khi lợi nhuận sau thuế liên tục giảm sút. Tính riêng Quý I/2017, tổng tài sản của công ty hơn 64 tỷ đồng chủ yếu là tài sản dở dang dài hạn với hơn 56 tỷ đồng từ dự án chung cư cao tầng tại 13A, Tống Văn Trân, phường 5, quận 11, TP HCM tồn đọng từ nhiều năm qua.

Gần một năm qua, cổ phiếu NPS gần như không có thanh khoản nhưng thị giá đã tăng khoảng 11,5%. Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/11, NPS giữ nguyên mức giá 10.700 đồng/cp.

ngay 1312 may phu thinh nha be ve voi upcom thuoc thu y navetco cung len theo
Nguồn: NH tổng hợp (ĐVT: Triệu đồng)

Thuốc thú y Navetco cũng lên UPCoM

CTCP Thuốc Thú y Navetco (Mã: VET) sẽ đưa 16 triệu cổ phiếu giao dịch trên UPCoM với giá tham chiếu 14.000 đồng/cp. Như vậy, giá trị vốn hóa của VET sẽ đạt 224 tỷ đồng ngay trong phiên giao dịch đầu tiên.

Navetco (Tiền thân là Viện Quốc gia Vi Trùng học) là doanh nghiệp trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn được thành lập vào năm 1955 với ba nhiệm vụ chính : Nghiên cứu - Sản xuất - Kinh doanh thuốc thú y và thú y thủy sản.

ngay 1312 may phu thinh nha be ve voi upcom thuoc thu y navetco cung len theo
Nguồn: Navetco

Hiện tại, công ty có một Trung tâm nghiên cứu do Bộ NN&PTNT thành lập, với nhiệm vụ nghiên cứu về bệnh của gia súc, gia cầm và phát triển các vắc xin, dược thú y sử dụng cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Ngoài ra, công ty còn sở hữu ba phân xưởng sản xuất là phân xưởng sản xuất vắc xin siêu vi trùng, phân xưởng sản xuất vắc xin vi trùng và phân xưởng sản xuất dược phẩm với gần 160 sản phẩm vắc xin và dược phẩm thú y, thú y thủy sản.

Nhật Huyền

Theo Kinh tế & Tiêu dùng