Colombia đặt mục tiêu tăng sản lượng cà phê

Quan chức Liên đoàn các nhà sản xuất cà phê Colombia (FNC) Roberto Velez ngày 6/12 khuyến cáo quốc gia Nam Mỹ này cần tăng sản lượng cà phê mỗi năm thêm 3 triệu bao.
colombia dat muc tieu tang san luong ca phe
Colombia đặt mục tiêu tăng sản lượng cà phê.

Ông Velez kêu gọi nông dân Colombia (Cô-lôm-bi-a) sản xuất thêm số cà phê để nâng tổng sản lượng lên từ 14 triệu đến 17 triệu bao vào năm 2030, hoàn thành mục tiêu xuất khẩu.

Theo FNC, mức tiêu thụ mặt hàng này trên thế giới hiện tăng thêm 2 triệu bao/năm. Do vậy, nông dân Colombia cần thu hoạch được 21 bao/ha trong tổng số 930.000 ha diện tích canh tác cà phê để đáp ứng nhu cầu gia tăng đó.

Ngoài ra, ông Velez đề nghị thúc đẩy việc trồng giống cà phê mới cho năng suất cao và kháng sâu bệnh, đồng thời cho biết mưa lớn trong những tháng gần đây đã ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất loại hạt trên tại các địa phương nước Nam Mỹ.

Báo cáo của FNC cho biết sản lượng cà phê của nền kinh tế lớn thứ tư Mỹ Latinh trong 11 tháng qua đạt 12,6 triệu bao, giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ tính riêng tháng trước, Colombia đã thu hoạch 1,3 triệu bao, giảm 349.000 bao so với tháng 11/2016.

Colombia là nước sản xuất cà phê lớn thứ ba thế giới sau Brazil (Bra-xin) và Việt Nam. Cà phê cũng là một trong những mặt hàng xuất khẩu chính của Colombia, sau dầu khí và khoáng sản.

Phương Lan

Theo TTXVN