Biến Galaxy S8 và nhiều smartphone cao cấp thành máy tính xách tay

Một phụ kiện độc đáo sẽ biến những chiếc smartphone cao cấp như Galaxy S8, Huawei Mate 10 và cả Lumia 950 thành máy tính xách tay để phục vụ công việc.

Như đã biết, mặc dù Windows 10 Mobile đã không mang lại thành công cho Microsoft nhưng nó vẫn thu hút được một cộng đồng nhỏ người hâm mộ. Điểm nhấn giúp sản phẩm của Microsoft chiếm được lòng tin của nhiều người đó là khả năng năng suất của loạt thiết bị Lumia gần đây nhất. Tất cả nhờ vào sức đẩy từ tính năng có tên Continuum mà công ty giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2015.

Biến Galaxy S8 và nhiều smartphone cao cấp thành máy tính xách tay - 1

Continuum là một tính năng cho phép bạn kết nối điện thoại với màn hình, bàn phím và chuột là có thể sử dụng nó như một máy tính để bàn, mặc dù bị giới hạn về ứng dụng Windows. Điều này gợi nhớ đến các tính năng như DeX của Samsung, hay chế độ EMUI Desktop có trên Mate 10 của Huawei.

Để sử dụng điện thoại ở chế độ máy tính để bàn, bạn cần phải có dock thích hợp, bao gồm Display Dock của Microsoft dành cho Lumia, Dex station của Samsung dành cho Galaxy S8 hoặc Note 8, hay bộ chuyển đổi USB to HDMI cho Mate 10. Nhưng bên cạnh đó, bạn cũng cần phải đến phụ kiện màn hình, bàn phím và chuột - một nỗi đau có thể kéo dài.

Biến Galaxy S8 và nhiều smartphone cao cấp thành máy tính xách tay - 2

May mắn thay công ty có tên Miraxess đã đưa ra một ý tưởng hấp dẫn để tạo ra một chiếc máy tính xách tay với dock dành riêng cho điện thoại của bạn. Chiếc máy tính mang tên Mirabook là một vỏ bao gồm nhiều loại pin, bàn phím, mousepad, màn hình 13,3 inch độ phân giải 1920 x 1080 pixel, 2 cổng USB-C, 2 cổng USB 3.0, cổng HDMI, jack cắm âm thanh và đầu đọc thẻ nhớ SD. Nó chứa dock mở rộng yêu cầu bạn phải cắm điện thoại vào, và công ty gọi ý tưởng này là lapdock.

Mirabook có giá 249 USD, tương thích với Lumia 950/950 XL, Acer Liquid Jade, HP Elite X3, Alcatel Idol pro 4, Samsung Galaxy S8/S8+/Note 8 cũng như Huawei Mate 10. Nó hiện chỉ xuất hiện ở dạng đặt hàng trước và chỉ phát hành ra thị trường vào tháng 5/2018.

Biến Galaxy S8 và nhiều smartphone cao cấp thành máy tính xách tay - 3
Theo Kiến Tường (Theo PhoneArena) (Dân Việt)