Cách chẩn đoán lỗi máy tính qua tiếng bíp

Beep Code Viewer là phần mềm giúp phán đoán lỗi máy tính thông qua tiếng beep, từ đó người dùng có thể xác định được máy tính đang bị lỗi nào.

Mỗi một hãng sản xuất mainboard sẽ sử dụng 1 loại chip BIOS khác nhau, từ đó mỗi chip BIOS sẽ có cách phát ra âm thanh khác nhau. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc phát hiện lỗi bíp trên máy tính, thì có thể sử dụng phần mềm Beep Code Viewer để chẩn đoán lỗi qua tiếng bíp. Phần mềm này sẽ tổng hợp tất cả các kiểu bíp của các hãng sản xuất chip BIOS hiện có và giải thích đầy đủ cho bạn hiểu rõ cách sửa lỗi.

Cách dùng Beep Code Viewer đoán lỗi PC qua tiếng bíp

Bước 1:

Trước hết bạn truy cập vào link dưới đây để tải phần mềm về máy tính, rồi tiến hành giải nén tập tin zip bằng công cụ trên máy tính.

  • fshare.vn/file/GHDFUPXGAP/

Bước 2:

Trong thư mục giải nén, bạn chỉ cần click vào file Beep Code Viewer để chạy phần mềm mà không cần cài đặt nhiều bước.

Chạy phần mềm Beep Code Viewer

Bước 3:

Xuất hiện giao diện của phần mềm, rất đơn giản để người dùng theo dõi. Để kiểm tra lỗi trước hết bạn cần biết hãng BIOS mà Mainborad của máy tính đang dùng. Nhấn vào mục BIOS Information trong giao diện.

Thông tin BIOS

Hoặc người dùng có thể sử dụng các phím truy cập BIOS trong bài viết Hướng dẫn vào BIOS trên các dòng máy tính khác nhau.

Giao diện BIOS

Xuất hiện toàn bộ thông tin của BIOS.

Hiện thông tin BIOS

Sau khi đã xác định được hãng BIOS rồi xác định được kiểu tiếng bíp xuất hiện trên máy, bạn chỉ cần nhấn vào kiểu tiếng bíp và ngay bên dưới sẽ có tên lỗi cũng như cách sửa lỗi.

Thông tin lỗi

Với công cụ Beep Code Viewer, chúng ta có thể xác định được nguyên nhân cũng như lỗi của những tiếng bíp bất thường trên máy. Từ đó người dùng có thể dựa vào mức độ nặng nhẹ lỗi của máy để có hướng giải quyết vấn đề.

Xem thêm:

  • Thiết lập lại mật khẩu Bios hoặc gỡ mật khẩu Bios bằng pin CMOS
  • Kích hoạt tính năng mật khẩu trong BIOS
  • Hướng dẫn truy cập BIOS trên Windows 8

Chúc các bạn thực hiện thành công!