Cách bảo vệ ảnh đại diện Facebook

Tính năng bảo bệ ảnh đại diện Facebook hiện tại mới chỉ có ở Ấn Độ. Nhưng người dùng tại Việt Nam có thể bảo vệ ảnh đại diện Facebook với cách làm rất đơn giản.

Khi kích hoạt tính năng này, ảnh profile Facebook sẽ được bảo vệ và xuất hiện biểu tượng chiếc khiên trên khung hình. Mặc dù, tính năng Profile Picture Guard trên Facebook chưa được áp dụng tại khu vực Việt Nam, nhưng bạn hoàn toàn có thể bảo vệ avtar Facebook theo bài viết dưới đây.

Hướng dẫn bảo vệ avatar Facebook

Bước 1:

Để có được tính năng bảo vệ ảnh đại diện Facebook, chúng ta sẽ cài đặt tiện ích J2TeaM Security cho trình duyệt Chrome theo link dưới đây. Tiện ích này sẽ giúp trính duyệt tránh được những cuộc tấn công lừa dảo, chứa mã độc, được tạo bởi nhóm phát triển người Việt.

  • Tải tiện ích J2TeaM Security Chrome

Cài tiện ích J2TeaM Security

Bước 2:

Khi cài đặt xong bạn sẽ thấy trên thanh truy cập địa chỉ trình duyệt sẽ thấy biểu tượng chứ J của tiện ích. Nhấn chuột phải vào biểu tượng rồi nhấn tiếp vào mục Công cụ để hiển thị các tính năng của tiện ích. Trong danh sách chọn Bảo Vệ Hình Ảnh Đại Diện Facebook.

Công cụ trên J2TeaM Security

Bước 3:

Ngay sau đó người dùng sẽ được chuyển tới trang giao diện mới. Tại đây, bạn sẽ thấy ảnh đại diện sau khi được bảo mật, cũng có biểu tượng hình khiên trong khung. Nhấn Turn On Profile Picture Guard để khởi động tính năng này.

Bật tính năng bảo vệ

Bạn chờ tính năng được áp dụng với tài khoản Facebook cá nhân.

Áp dụng tính năng bảo mật

Sau đó chúng ta load lại tài khoản Facebook và sẽ thấy ảnh đại diện xuất hiện khung xanh bảo vệ như hình dưới đây. Như vậy người khác khi truy cập vào giao diện tài khoản Facebook của bạn sẽ không thể click vào ảnh đại diện như thông thường.

Bảo vệ ảnh đại diện

Bước 4:

Nếu không muốn dùng tính năng bảo mật này nữa, bạn cũng truy cập lại công cụ Bảo vệ hình ảnh đại diện Facebook, rồi nhấn Turn Off Profile Picture Guard.

Tắt tính năng bảo vệ

Mặc dù tính năng bảo vệ ảnh đại diện Facebook chưa được áp dụng tại Việt Nam, nhưng người dùng có thể sử dụng tiện ích J2TeaM Security trên Chrome để bảo mật avatar Facebook của mình. Ảnh sẽ không thể click chọn, sao chép hay thậm chí tải xuống như trước đây.

Xem thêm:

  • Làm gì khi quên mật khẩu Facebook
  • Hướng dẫn cách ẩn thông tin cá nhân trên Facebook
  • Cách sao lưu dữ liệu tài khoản Facebook vào máy tính

Chúc các bạn thực hiện thành công!